Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Hiệp hội Vận tải khuyến cáo hội viên sử dụng gói cước 3G

Ngày 30/10/2013, Bộ Giao thông chuyên chở đã có buổi họp với Bộ TT&TT, Hiệp hội vận tải Việt Nam, 4 nhà mạng di động là VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile sau khi rộ lên vấn đề tăng cước 3G ảnh ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tải.
Tại buổi làm việc này, ông Thân Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội liên lạc tải cho biết, uổng vận tải với đầu vào ngày càng tăng, các doanh nghiệp chuyển vận đang vô cùng khó khăn. Thành thử, việc tăng cước 3G có tác động rất lớn đối với các doanh nghiệp chuyên chở. Ông Thân Văn Thanh cho biết, giờ các doanh nghiệp chuyển vận chưa bị ảnh hưởng bởi các doanh nghiệp cung cấp thiết bị và bảo trì thiết bị giám sát hành trình đang nạp tiền thay cho các doanh nghiệp vận tải theo hợp đồng cung cấp trọn gói, nhưng nếu doanh nghiệp nào không thuê dịch vụ mà trực tiếp nạp tiền thì rất lo âu.
Thế nhưng, tại buổi làm việc này các nhà mạng khẳng định họ không tăng cước 3G đối với dịch vụ giám sát phương tiện chuyên chở. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp chuyển vận đã chọn lọc các gói cước 3G khác nên sẽ bị tăng giá so với trước đó. Các mạng cũng đưa ra khuyến nghị các doanh nghiệp chuyên chở nên chọn đúng gói cước giám sát dụng cụ vận chuyển.
Hiệp hội chuyển vận muốn hội viên dùng gói cước giám sát hành trình của MobiFone.

Tại buổi làm việc này, ông Tạ Quang Thuận - đại diện Chi hội Giám sát hành trình của Hiệp hội chuyển vận cho biết, là khi tăng cước 3G, họ phải trả cước tăng lên rất nhiều bởi nhà mạng thay đổi giá cước, cách tính cước nên đây là duyên cớ chính khiến các trương mục nhanh hết tiền. Một trong những nguyên do mà ông Thuận đưa ra rằng nhà xe chưa dùng các gói cước chuyên biệt của nhà mạng đã đưa ra cho dịch vụ giám sát hành trình là vì gói cước này không phổ thông lắm nên không tìm thấy trên thị trường.
Tuy nhiên, đại diện Chi hội Giám sát hành trình của Hiệp hội tải cho biết, ngày 14/10/2013 MobiFone đã ra gói cước MobiData10 (phí tổn 10.000 đồng/tháng) hiệp với doanh nghiệp chuyển vận. Do đó, nhiều doanh nghiệp thấy hợp nên đã chuyển sang dùng gói cước này của MobiFone. Đại diện cho Chi hội Giám sát hành trình cho biết các doanh nghiệp chuyển vận của họ đang sử dụng 10.000 SIM của MobiFone và khách hàng hiện thời không bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh cước 3G của các nhà mạng vừa qua.
"Hiện tại chúng tôi đang dùng SIM của MobiFone cho các khách hàng lớn như Taxi Ba Sao, Taxi Thành Công, Taxi Hà Nội... Chúng tôi cũng đãng đề nghị các hội viên của Hiệp hội vận tải có thể nghiên cứu về gói cước này ", đại diện cho Chi hội Giám sát hành trình nói.
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giám sát hành trình chuyển vận cho biết họ đang thu phí hàng tháng các doanh nghiệp dùng dịch vụ giám sát hành trình khoảng 100.000 đồng/tháng/xe và nếu dùng gói cước 3G này của MobiFone sẽ chỉ chiếm khoảng 10% mức phí mà họ thu được. Như vậy, sẽ không làm tăng phí tổn mà các dụng cụ chuyển vận sẽ phải chi trả cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giám sát hành trình so với trước đây.
Các gói cước giám sát hành trình MobiFone đang cung cấp

Cũng tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Đình Chiến – Phó giám đốc điều hành MobiFone cho biết nhà mạng này đang cung cấp gói cước giám sát hành trình cho các doanh nghiệp chuyên chở. Hiện MobiFone đang cung cấp cho hai khách hàng lớn nhất là VinaSun và Taxi Group với hàng nghìn SIM card, các gói cước này không có bất cứ điều chỉnh nào và cũng không có ý kiền gì từ phía khách hàng. Đối với gói cước này, chúng tôi có bộ phậm chăm chút khách hàng riêng và khi gặp vấn đề gì thì các bên sẽ ngồi lại với nhau.
Trước khi MobiFone cung cấp dịch vụ cho khách hàng sẽ đưa simcard cho khách hàng dùng thử từ 1 đến 2 tháng. Cứ vào lượng dữ liệu tiêu thụ bình quân, khách hàng sẽ tuyển lựa các gói cước thích hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, MobiFone cũng có chính sách cước ưu đãi cho các khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát công cụ với số lượng lớn.
"Nếu không chọn đúng gói cước thì phí sẽ đội lên rất lớn. Vì vậy, việc chọn gói cước thích hợp rất quan trọng để bảo đảm lợi. Cho doanh nghiệp và nhà mạng. Nên chi, MobiFone mong muốn Bộ GTVT cần có có thể can dự với MobiFone để được tham vấn và dùng các gói cước hiệp nhất cho mình" ông Chiến nói.
"Khách hàng nếu muốn ký hiệp đồng lớn cần làm việc cụ thể. MobiFone sẵn sàng ngồi với doanh nghiệp tải để đưa ra các dịch vụ tương trợ tốt hơn như cung cấp thêm các tính năng giám sát SIM này. Nếu doanh nghiệp chọn các SIM ngoài thị trường thì nhà mạng sẽ không thể phân biệt được đâu là SIM của dịch vụ giám sát đâu là SIM của người dùng 3G thường nhật", ông Chiến cho biết./.

Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền