Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Giải mã cơn sốt Candy Crush Saga của cư dân mạng

 
 

Candy Crush Saga thách thức người chơi phải phối hợp ba hoặc nhiều hơn các viên kẹo lại với nhau và vượt qua các thử thách trong mỗi cấp độ trò chơi. Trò chơi này đã trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Chúng đã vượt qua cả trò chơi trang trại FarmVille 2 trở thành trờ chơi phổ biến nhất trên Facebook hồi tháng 3/2013 và từ đó đến nay vẫn là một trong những trò chơi dẫn đầu trên toàn cầu. Hiện có hơn 150 tỷ lượt chơi mỗi ngày và 1/23 người dùng Facebook trên toàn cầu là tín đồ của trò chơi này.


Có lẽ sự quyến rũ của trò chơi này là nhờ sự kết hợp giữa chiến lược và thiết kế thông minh, màu sắc và đáp ứng yêu cầu của 500 triệu người thẳng lãng cuộc sống của họ đã dẫn tới sự bùng nổ thành công của trò chơi này.
Bên cạnh đó, sự bùng nổ của điện thoại và máy tính bảng Android, Windows cũng như sự ra đời của các thiết bị di động có giá hợp lý hơn càng tương trợ cho trò chơi này phát triển mạnh mẽ. Nhưng vì sao Candy Crush Saga lại tạo nên được cơn sốt cho cư dân mạng như vậy?
Tommy Palm, nhà phát triển đứng đầu tại King – đơn vị sinh sản trò chơi này cho biết, Candy Crush Saga trở nên hiện tượng như vậy là những hình khối viên kẹo thú với những màu sắc hấp dẫn, ngay cả những người trưởng thành sử dụng máy tính bảng cũng đánh giá cao sự đơn giản nhưng quyến rũ của trò chơi.
Ngoài ra, nội dung liên tục cập nhật giúp ngưởi sử dụng muốn tham dự và thành nghiện. Sau một năm ra đời, trò chơi đã tăng lên 544 cấp như hiện. Khi người dùng biết rằng họ có thể đấu theo đuổi trò chơi, thì họ sẽ gắng để chinh phục tiếp. Trong khi đó, người dùng có thể truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau và tiếp tục cuộc phiêu dạt của bạn.
Palm cũng trích dẫn sự tích hợp mạng từng lớp cũng là một nhân tố tạo nên thành công của sản phẩm này. 1 trong 23 người dùng Facebook là giáo đồ của trang Candy Crush và nhiều người không ngại ngần đăng thành tích của họ ngay trên các trang cá nhân chủ nghĩa. Đồng thời người chơi có thể nhìn thấy được bạn mình đang ở đâu trên con đường chinh phục “đỉnh” chiến thắng. Điều này cũng thách thức các bạn chơi khác cố kỉnh để không thua kém bạn mình và thôi thúc họ tiếp tục chơi.
Tuy trò chơi là miễn phí tải về và cung cấp khả năng nâng cấp bất tận trong trò chơi và đặc quyền yêu cầu thanh toán. Nhưng nhiều người nghiên nặng trò chơi này đã bỏ tiền ra để mua nhiều mạng “live” để có thể chơi dài lâu.


Tuệ Minh - (Theo Cnet)


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền