Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Firefox 25 có gì mới ?

Hỗ trợ Web Audio

Đây là một điểm nhấn riêng của Firefox 25 trên tuốt luốt các nền tảng hệ điều hành, theo đó Mozilla đã mang lại sức mạnh của một bộ máy xử lý âm thanh cho người dùng web trên Firefox. Điều này có tức là các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của Web Audio API để tạo ra nội dung audio với âm thanh định vị và các hiệu ứng như reverb để trình duyệt tương trợ các trò chơi tiền tiến trên nền web. Ngoài ra Firefox cũng đã xây dựng một bản demo nguồn mới với Goo Technologies để giới thiệu Web Audio APItại đây.Không chia sẻ thanh cỡ


Tuy không phải là vấn đề lớn nhưng vẫn được xem là một cái gì đó mới mẻ trong Firefox 25, thanh tầng (Find bar) của bạn đã không còn tích hợp và san sớt dữ liệu khoảng khi chuyển sang một tab mới. Có tức là trên một tab duyệt mới, khi nhấn tổ hợp phím Ctrl+F kể kích hoạt Find bar thì dữ liệu lóng trong tab trước đó đã không được tái hiện.


Thêm chế độ Guest Browsing dành cho Android


Một trong những bổ sung mới nhất trên phiên bản Firefox 25 dành cho hệ điều hành Android là chế độ Guest Browsing (duyệt web dành cho khách), về cơ bản nó cho phép người dùng chia sẻ thiết bị Android của mình với bạn bè và các thành viên gia đình mà không sợ họ truy cập vào lịch sử duyệt web, mật khẩu đăng nhập hay danh sách bookmark sẵn có trên Firefox. Ngoài ra, quá trình dùng Firefox của người dùng nào đó cũng sẽ tự động được xóa bỏ sau khi kết thúc chế độ duyệt web đặc biệt này. Tính năng này khá bổ ích, mặc dù vẫn còn một chút không an toàn, vì nếu khách đóng phiên duyệt web thì họ vẫn có thể xem dữ liệu cá nhân của bạn.


Để kích hoạt chế độ Guest Browsing, bạn cần bấm nút Menu trên trình duyệt Firefox dành cho Android và chọn “New Guest Session”. Hao hao, để chấm dứt chế độ này thì bấm chọn “Exit Guest Session”.


Bảo mật hơn với Mixed Content Blocker trên Android


Đây cũng được xem là một tính năng độc quyền cho Android (vì nó vốn đã được tích hợp trên phiên bản Firefox 23 dành cho máy tính), Mixed Content Blocker sẽ giúp bạn tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu cá nhân chủ nghĩa trên thiết bị chạy Android. Với tính năng này, khi bạn sử dụng Firefox trên Android truy cập vào các trang web dùng giao thức bảo mật HTTPS, nhưng trang web đó vẫn tải nội dung từ các nguồn có giao thức HTTP, Firefox sẽ tự động chặn để không cho những nội dung không được bảo mật này chạy nhằm bảo đảm người dùng không bị tấn công và mất mát thông báo.An Nhiên


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền