Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Facebook muốn thiết lập mạng Wi-Fi miễn phí diện rộng

Facebook muốn thiết lập mạng Wi-Fi miễn phí diện rộng.

Erick Tseng cho biết, mục đích của Facebook là muốn kết nối mọi người lại với nhau và tạo nên sự dị biệt duyệt y các sản phẩm đặc biệt.

Có lẽ Facebook đang gắng thực hành mọi giải pháp nhằm đạt đích 5 tỉ người dùng toàn cầu như Mark Zuckerberg từng san sớt.

Erick Tseng, Giám đốc mảng di động của Facebook. (Ảnh: Engadget)

Với dự án Facebook Wi-Fi, các Facebookers chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook là có thể sử dụng thường ngày, thay vì phải nhập mã khóa theo cách thường ngày.

Để làm được điều này, chắc chắn Facebook phải có chiến lược lâu dài nhằm kêu gọi chủ nhận của các điểm phát Wi-Fi hỗ trợ mình, đặc biệt là những quán ăn, khu vui chơi giải trí,... Chưa rõ cụ thể ý đồ của Facebook ra sao, song rất có thể mọi cập nhật dạng của người dùng tại các điểm Wi-Fi này sẽ có thêm thông tin "check-in" tương ứng với cửa hàng, công ty mà họ đang đứng. Đó sẽ là điều mà Facebook dùng để thỏa thuận với đối tác.

Ngoại giả, Facebook cũng có ý định xâm nhập vào thị trường thiết bị đeo tay. Tuy nhiên, việc Facebook sẽ làm là cung cấp hàm API để lập trình viên viết nên các vận dụng, chứ không phải tự sinh sản một chiếc đồng hồ sáng dạ hay smartphone.

Cụ thể, Erick Tseng nhắc tới vận dụng theo dõi sức khỏe khi tập dượt thể thao trên iOS - Runkeeper. Theo đó, Facebook cung cấp một hàm API đặc biệt giúp nhà phát triển phần mềm Runkeeper có thể tích hợp Facebook vào. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng và chóng vánh chia sẻ thông tin luyện tập của mình lên mạng từng lớp, và có thể nhận được lời khích lệ từ bạn bè, cộng đồng mạng.

Trước đây, giới công nghệ cũng từng rần rộ đưa tin về dòng smartphone mang tên Facebook, nhưng đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào như tin đồn.


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền