Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Facebook đạt lợi nhuận kỷ lục

Facebook đạt lợi nhuận kỷ lục

Quý 3/2013, tổng doanh thu của Facebook là hơn 2 tỉ USD, tăng 60% so với hơn 1,2 tỉ USD của cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng mảng lăng xê đã góp 1,8 tỉ USD, đây cũng là mảng kinh dinh chính của Facebook.

Biểu đồ bộc lộ doanh thu của Facebook trong hai năm gần đây.

Theo biểu đồ doanh thu do Facebook cung cấp, doanh thu của hãng đốn đến từ Mỹ và Canada, thị trường này mang tới khoảng 50% tổng doanh thu cho Facebook. Còn lại doanh thu từ các thị trường khác, như châu Âu, châu Á,… khá ổn định theo thời gian.

Về lợi nhuận, Facebook thu được 425 triệu USD sau thuế, tăng 59 triệu USD so với quý 3/2012.

Ngoại giả, nhân dịp này Facebook cũng tiết lộ họ đã cuốn được 1,19 tỉ người dùng toàn cầu. Trong đó có khoảng 874 triệu người dùng hăng hái hằng tháng và khoảng 507 triệu người dùng thẳng tắp truy cập Facebook từ thiết bị di động. Tính trong tháng 9, nhàng nhàng có 728 người kích hoạt tài khoản Facebook mỗi ngày, tăng 25% so với cùng ký năm ngoái.

Sau những thành công liên tiếp, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg tiếp tham vọng sẽ thu hút được 5 tỉ người dùng toàn cầu. Theo Mark, lý do mà ông đặt ra đích này chính là mạng Internet vẫn còn chưa phổ biến tại một số khu vực, như châu Phi và vấn đề từ trang thiết bị. Do đó, nếu giải quyết được các vấn đề trên, Mark kỳ vọng sẽ có thêm một lượng lớn người dùng đến với Facebook trong thời kì tới.

Mới đây, Giám đốc tài chính của Facebook, ông David Ebersman cũng miễn cưỡng ưa rằng giới trẻ đang dần chán Facebook. Tuyên bố của ông dựa trên sự tụt giảm người dùng hằng ngày là các thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, Mark Zuckerberg cho rằng việc đo lường theo nhóm tuổi là rất khó và độ xác thực chưa cao, vì người dùng khai báo ảo ngày tháng năm sinh.


Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền