Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Diễn đàn quốc tế về phát triển công nghệ tại Nga

Đông đảo các vị đại biểu là các thành viên Chính phủ, đại diện các lĩnh vực khoa học, kinh dinh cùng các chuyên gia quốc tế và các nhà đầu tư công nghệ tham dự Diễn đàn và luận bàn những chủ đề chuyên biệt, cụ thể và gắn với thực tế của những hướng ưu tiên trong phát triển công nghệ của Nga.

Mục tiêu mà Diễn đàn đặt ra là tìm những giải pháp xúc tiến nhu cầu công nghệ ngày mai; thiết lập những thị trường mới cho các lĩnh vực công nghệ cao.

Diễn đàn quốc tế về phát triển công nghệ “Technoprom” lần trước nhất được tổ chức chính là nhằm tập trung giải quyết những nhiệm vụ được nêu trong Sắc lệnh của Tổng thống Nga ngày 7/5/2012.

Khung cảnh của diễn đàn

Thành thử, kết quả của diễn đàn sẽ được đưa vào bản ít gửi Tổng thống, trong đó đề cập những biện pháp bảo đảm vị trí hàng đầu của công nghệ trong nền kinh tế Nga. Thưa cũng sẽ đưa ra những đề xuất với Chính phủ Nga những biện pháp thực hiện các chương trình Quốc gia của Liên bang Nga.

Trong bối cảnh hiện, thị trường thế giới đổi thay mạnh mẽ, nước Nga xác định cần hướng tới phát triển công nghệ để có khả năng củng cố nền công nghiệp, phát triển nguồn nhân công như một cơ sở để duy trì vị trí đứng đầu của Nga về công nghệ. Đó cũng là cách để cải thiện tốt nhất môi trường đầu tư ở Nga.

Tỉnh Novosibirsk, thủ phủ của cả vùng Siberi rộng lớn vốn mang xứ mạng lịch sử là một trọng điểm khoa học và đổi mới, là khu vực có tiềm năng đáng kể để áp dụng những thành quả công nghệ mới của nước Nga. Chính bởi thế nơi đây đã được chọn để tổ chức Diễn đàn lớn trước hết này.

Phát biểu mở màn diễn đàn, Tỉnh trưởng Novosibirsk Vasily Yurchenko nhấn mạnh: “Trong vòng 15-20 năm tới, sẽ có một hình thái mới của nền kinh tế, đó sẽ là nền công nghệ khác. Chủ đề này lần trước tiên sẽ được thảo luận tại Diễn đàn này, tại tỉnh thủ phủ của vùng Siberi và tôi xin cảm ơn sự có mặt của các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp và các chuyên gia và những đóng góp của các vị cho công việc quan yếu này. Tôi tin rằng, những quyết định được đưa ra tại Diễn đàn lần này sẽ tác động tới việc đảm bảo vị thế đứng đầu thế giới của nền kinh tế Nga cũng như kinh tế khu vực”.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Những nội dung quan yếu được các đại biểu tập kết thảo luận trong 2 ngày diễn ra diễn đàn, là “Cuộc cách mệnh mới về dụng cụ sản xuất”; “Đối tác Nhà nước và tư nhân trong hệ thống hạ tầng cơ sở của nước Nga”; rồi “Những nghiên cứu triển vọng và vị thế lãnh đạo của công nghệ” với những tham luận chi tiết như “Cuộc cách mệnh mới về dụng cụ sinh sản, con đường hướng tới vị thế lãnh đạo của công nghệ toàn cầu”; “cách mệnh công nghệ mới là lựa chọn chính trị và chiến lược”: “Những hình thức mới của quan hệ đối tác giữa quốc gia và tư nhân, những khả năng và hạn chế”; “Những nghiên cứu triển vọng làm cơ sở để trang bị công nghệ cho nền công nghiệp Nga”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, được tổ chức tại một trọng tâm triển lãm lớn mới được xây dựng của Novosibirsk, nhiều Công ty, Hãng sinh sản lớn trong các lĩnh vực công nghệ của Nga và 7 nhà nước khác có nền công nghệ khá phát triển đã trưng bày và giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp cũng đã ưng chuẩn dịp này ký kết những giao kèo hợp tác như hiệp nghị hợp tác giữa Tỉnh Novosibirskvới nhà băng Ngoại thương Nga (VTB); Hiệp định hợp tác giữa Công ty “RusGidro” với Chi nhánh Siberi của Viện Hàn lâm Khoa học Nga; rồi bản ghi nhớ giữa các đơn vị là Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Công ty đồ gốm công nghiệp và Trường Đại học Tổng hợp Novosibirsk về kết liên sản xuất vật liệu mới”.

Đặc biệt, ngay trong ngày khai mạc Diễn đàn, tại “thủ đô Khoa học” Novosibirsk của Nga đã khai trương hai trọng điểm công nghệ lớn, đó là Trung tâm vật liệu gốm và trọng điểm công nghệ nano với sự tham gia của Tỉnh trưởng và nhiều quan khách, đại diện các doanh nghiệp lớn của Nga và quốc tế./.

Điệp Anh, Đoan Hải/VOV - Moscow


Giảm phí 10% khi gia hạn chữ ký số VNPT, CK-CA dùng Kê khai thuế qua mạng... Chỉ dẫn -Chữ ký số VNPT CA. Chỉ dẫn cài đặt VNPT - CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền