Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Dân mạng "bẻ gãy" ý kiến bạn trẻ chê người Việt chậm phát triển

Ngày bữa qua, một đoạn clip kèm theo lời bình "Lý do tại sao mà Việt Nam không phát triển kịp các nước khác"  đăng trên mạng tầng lớp đã khiến cộng đồng mạng  vô cùng bức xúc. Đoạn clip ghi lại quá trình hoạt động của máy xúc được chế tạo từ gỗ và ống tiêm - phát minh của một thanh niên nước ngoài.

Ngay sau khi được đăng, đoạn clip này đã phải nhận chẳng những ít lời chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng.

 "Thật buồn cười vô cùng, clip chẳng có can dự gì, hay nói gì về người Việt cả. Tại sao lại đề cập đến người Việt ở đây. Hóa ra, người Việt không làm được những cái này là người Việt kém cỏi. Lấy một ví dụ nhỏ, đó là người nông dân ở Việt Nam chế tác tàu bay thì sao? Tiêu đề clip nông cạn quá",  bạn xinhtuoi34 bình luận.

Đồng quan điểm trên, Hà Anh cho biết :  “Sự so sánh và đối chiếu này là khập khiễng vô cùng. Không biết là người đăng clip và đặt nội dung tiêu đề cho clip này có mục đích gì. Mình hoàn toàn không nhất trí, trẻ nít Việt Nam còn nhiều sản phẩm sáng tạo hơn thế". 

Nicknam ThuTrang cũng san sớt : "Người đăng tải clip này có cái nhìn hạn hẹp, nhỏ mọn. Sự phát triển của một quốc gia, còn dựa trên nhiều yếu tố, chứ không phải chỉ là một phát minh khoa học nhỏ. Nói về tuấn kiệt, thì người Việt chắc chắn không kém cạnh ai." 

Thậm chí một bạn trẻ có nick là Leobel đã đưa ra những chứng dẫn hùng hồn nhất về những phát minh đầy sáng tạo của người Việt nam từ trước tới nay.

Những dẫn chứng hùng hồn về sự sáng tạo của người Việt Nam

Mọi bài viết bình luận của độc giả về vấn đề này vui lòng gửi thư về địa chỉ email: btv@soha.Vn. Những bài viết hay, độc đáo sẽ được đăng và trả nhuận bút. Đặc biệt, những bài bình luận hay có thể sẽ đượcTRẢ NHUẬN BÚT TRONG NGÀY! Trân trọng cảm ơn quý độc giả!


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền