Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Chuyển dữ liệu từ tablet Android sang iPad Air hoặc iPad Mini Retina

Google, Facebook và Twitter


Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm cả những dịch vụ của Google, Facebook, Twitter, cho đến danh bạ, lịch… Trong đó các dịch vụ nền móng được tương trợ như Google, Exchange hoặc Yahoo đều được tương trợ trong iOS 7, điều đó sẽ giúp người dùng cảm thấy đơn giản hơn trong việc chuyển các dữ liệu từ tablet Android sang thiết bị iOS. Việc chuyển dữ liệu sang là khá dễ, bởi người dùng cũng chỉ cần nhập thông báo account của bất kỳ dịch vụ nào mà bạn đang dùng trên Android mà trên iOS 7 có tương trợ. Trong đó các thiết lập Email, danh bạ, lịch trên iOS 7 sẽ nằm trong mục Setting, sau đó điều chỉnh dữ liệu mà bạn muốn chuyển sang trong mail, danh bạ, lịch và trong một số trường hợp bao gồm cả chú giải. Bởi các dữ liệu đó đã được lưu trữ trên mây khi bạn dùng trên Android và giờ chỉ cần chờ chúng được kéo về iPad Air hoặc iPad Mini Retina.


Nếu người dùng dùng các dịch vụ mạng từng lớp như Facebook và Twitter để lưu trữ địa chỉ giao thông thì trên iOS 7 đều tương trợ tốt hai mạng xã hội này. Theo đó người dùng iOS 7 có thể kéo những dữ liệu về danh bạ giao thông từ cả hai dịch vụ đó xuống vận dụng Contacts trên iPad Air hoặc iPad Mini Retina bằng cách. Truy cập vào menu Settings, sau đó duyệt đến tên dịch vụ mạng từng lớp mà bạn muốn đồng bộ danh bạ với ứng dụng Contacts trên iOS 7, rồi tiến hành đăng nhập vào trương mục của mình, rồi bấm chọn mục Update Contacts để thực hành quá trình đồng bộ danh bạ.Lưu trữ hình ảnh của bạn với Dropbox


Áp dụng Dropbox có sẵn cho cả Android và iOS, đồng thời tương trợ tính năng tự động tải ảnh lên account của người dùng. Nếu bạn kích hoạt tính năng tự động upload ảnh lên dịch vụ trên thiết bị Android, bạn cũng sẽ nhận được ngay những hình ảnh đó trên iPad Air hoặc iPad mini Retina mới chỉ bằng cách, tải về ứng dụng Dropbox cho thiết bị iOS trên máy rồi đăng nhập vào account.

Trên thiết bị Android, bạn cài đặt vận dụng Dropbox từ Google Play nếu chưa cài đặt. Lần trước nhất khởi động vận dụng Dropbox, bạn sẽ được hỏi có muốn tải lên hình ảnh của bạn. Hãy chọn Yes để thực hiện, tuy nhiên để không phải chọn ảnh và upload lên Dropbox theo cách thủ công, bạn nên truy cập vào mục Settings của áp dụng Dropbox rồi kích hoạt tính năng tự động đồng bộ ảnh chụp trên tablet Android với trương mục Dropbox của bạn là xong.


Download Dropbox for iOS tại đây.


Cách truyền thống


Đối với những người dùng muốn giữ một bản sao của địa chỉ liên lạc trên máy tính hoặc không tin tức tính năng đồn bộ hóa của các dịch vụ lưu trữ đám mây thì có thể xuất địa chỉ liên lạc từ điện thoại Android thành tập tin *.Vcf và chuyển vào hệ điều hành Mac hoặc vào trương mục của bạn tại iCloud.Com. Để thực hành bạn làm như sau:


Trên điện thoại Android, khởi động áp dụng Contacts, rồi bấm nút Menu và tìm tùy chọn Import/Export rồi kích hoạt nó lên. Chọn tiếp tùy chọn Export your contacts to storage để xuất địa chỉ liên lạc của bạn vào bộ nhớ của máy. Sau đó chuyển tập tin sao lưu danh bạ từ điện thoại vào máy tính hoặc gửi email cho chính mình. Sau khi đã có file chứa địa chỉ liên lạc của mình, bạn có thể mở nó trong ứng dụng Contactstrên máy Mac hoặc tải lên iCloud.Com.


Lưu ý: Bạn cần lưu trữ tập tin này ở một nơi an toàn để sử dụng lại khi cần.


Sử dụng Android File Transfer for Mac


Nếu dùng một máy tính chạy Windows, việc nhận được dữ liệu từ thiết bị Android là khá đơn giản. Nhưng nếu dùng một máy Mac, bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng Android File Transfer. Vận dụng này cho phép người dùng duyệt các tập tin và thư mục trên thiết bị Android, sau đó sao chép chúng vào máy Mac nếu cấp thiết. Ngoài cách chuyển dữ liệu vào các thiết bị iOS phê duyệt iTunes, thì đây là có thể là cách nhanh nhất để chuyển dữ liệu giữa thiết bị Android và thiết bị iOS.


Download Android File Transfer for Mac tại đây .


Google Apps trên iOS phong phú


Có nhẽ cách dễ nhất để chuyển đổi từ Android sang iOS là tận dụng nhiều ứng dụng của Google cũng có sẵn trong App Store. Quờ quạng mọi thứ từ Gmail, Chrome, Google TV Remote cho đến Chromecast, Google Drive… cả thảy đều có sẵn trên nền móng iOS cho người dùng iPad Air hay iPad mini Retina.


Việc Google cung cấp kho ứng dụng phổ thông của mình cho những người dùng các thiết bị iOS hao hao như trên thiết bị Android, điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sử dụng dễ hơn vì không phải làm quen khi chuyển sang dùng thiết bị iOS, ngoài ra các dữ liệu mà bạn dùng của các vận dụng đó cũng sẽ được đồng bộ giữa hai thiết bị thông qua trương mục của bạn.


Dưới đây là những vận dụng của Google cung cấp cho các thiết bị iOS phổ thông nhất:

Download Google Search -tại đây.Download Gmail -tại đây .Download Google Drive -tại đây.Download Chrome -tại đây.Download YouTube -tại đây.Download Google Maps -tại đây.Download Google+ -tại đây.


Hoàng Thanh


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền