Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Chúc mừng sinh nhật (và vĩnh biệt), iPod!

  

  

Trong vòng hơn 1 năm vừa qua, không có một mẫu iPod thực thụ mới nào ra mắt. Nếu Apple có ý định ra mắt iPod mới, công ty có nhẽ đã làm điều trong sự kiện iPhone tháng 9, hoặc trong sự kiện ra mắt 2 mẫu iPad và nhiều model MacBook mới vào ngày thứ ba 22/10 vừa qua.

Trong vòng 12 năm lịch sử của iPod, Apple đã ra mắt tổng cộng là 24 mẫu iPod khác nhau. Bạn có nhớ tiếng click đáng yêu trên bánh xe xoay nức danh của iPod? Bạn có nhớ về lần trước nhất đeo đôi tai nghe nhỏ, màu trắng lên tai? Sau 12 năm, iPod đã thay đổi rất nhiều.

Những chiếc iPod trước hết có ổ cứng dung lượng chỉ 5GB hoặc 10GB, đủ cho bạn lưu trữ 1.000 hoặc 2.000 bài hát. Không có game, không có đồ họa tân tiến, chỉ có các bài hát mà thôi. Ngày nay, iPod có cả bản 160GB (40.000 bài hát), có camera, có màn hình Retina, có Wi-fi, ứng dụng và cả iOS đầy đủ.

 iPod đời trước nhất trông khá đồ sộ. Apple đã liên tiếp cải tiến thiết kế của iPod qua năm tháng. 

  

Khi iPod ra mắt vào năm 2001, đây là sản phẩm độc nhất vô nhị của Apple không thuộc về phân loại máy vi tính. Hiện tại, Apple có iPad và iPhone, và cả 2 sản phẩm này đều có số lượng tính năng vượt trội so với iPod. Doanh số iPod đã liên tục sụt giảm qua năm tháng. Tháng 6 vừa qua, doanh số iPod giảm tới 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng, iPod vẫn sẽ mãi ở trong trái tim của chúng ta, bởi đây là sản phẩm trước hết chứng minh rằng Steve Jobs và Apple có thể thay đổi cả thế giới. Với iPod, Apple đi từ một công ty điện toán thông thường lên thành một thứ hạng, một phong cách sống.

Cho tới giờ, Apple vẫn chưa đưa ra một câu giải đáp rõ ràng nào cho mai sau của iPod. Tất mọi người đều biết rằng, với sự ra mắt của iPhone và iPad, iPod sẽ nối chìm dần vào quá khứ. Nếu đủ hoài cổ, bạn có thể mua iPod với giá từ 49 USD (iPod Shuffle) tới 249 USD (iPod Classic 160GB).

 Việt Dũng 

  Theo Huffington Post  


KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng sử dụng khi mua mới, gia hạnChữ ký số VNPT CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền