Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Các cơ quan chuyên trách CNTT sẽ soát cơ sở hạ tầng sẵn có

 (ICTPress) - Thứ trưởng Bộ thông báo và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT ngày 4/11 cho biết Cục vận dụng CNTT, Bộ TT&TT sẽ gửi văn bản đề nghị các Sở TT&TT, các cơ quan chuyên trách CNTT ở các Bộ ngành kiểm tra các cơ sở hạ tầng sẵn có để đề xuất dùng cho đề án dữ liệu quốc gia về dân cư vì đây là các vấn đề cụ thể. 

Bệnh viện đa khoa Daklak nhập thông báo của bệnh nhân vào hệ thống phần mềm CNTT quản lý của bệnh viện (Ảnh: baodaklak.Vn)

Cục trưởng Cục ứng dụng CNTT Nguyễn Thành Phúc cho biết ngày 6/9/2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng Ban chỉ đạo Đề án Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính giấy má công dân và cơ sở dữ liệu can dự đến quản lý dân cư có chủ trì phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo (Ban Chỉ đạo 896) giao hai việc cho Bộ TT&TT. Thứ nhất là kết hợp với các Bộ Ngành, địa phương soát các cơ sở hạ tầng sẵn có để đề xuất dùng cho đề án dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án rất lớn và quan trọng. Những thông báo cơ sở dữ liệu hạ tầng sẵn có hiện giờ đã có nhưng không đầy đủ, cập nhật. Thứ hai, Bộ TT&TT có trách nhiệm xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật để bảo đảm kết nối liên thông giữa dự án hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các hệ thống thông báo của các Bộ ngành, địa phương.

Về việc thứ hai được giao cho Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết Bộ TT&TT sẽ giao cho Vụ Khoa học Công nghệ xây dựng và chủ trì và Cục áp dụng CNTT phối hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng cho biết Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cũng đã ký quyết định thành lập Tổ công tác Ban chỉ đạo của Bộ TT&TT theo quan điểm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thành lập Tổ công tác 896 ở mỗi Bộ.

Cục trưởng Cục vận dụng CNTT Nguyễn Thành Phúc cho biết Tổ công tác Đề án 896 của Bộ TT&TT được cho là có vai trò quan trọng.

Ngày 8/6/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành hình định số 896/QĐ-TTg thông qua Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên tưởng đến quản lý dân cư tuổi 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án 896). Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan yếu vì Đề án sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời đổi mới cơ bản về tổ chức, hoạt động quản lý quốc gia về dân cư ở nước ta. Việc triển khai Đề án phải được thực hiện với quyết tâm cao và tư duy đổi mới; song song phải huy động được sự dự của tuốt luốt các ngành, các cấp và toàn dân, chú trọng vận dụng các tiến bộ của khoa học và công nghệ, sự kết hợp liên ngành chặt đẹp và đồng bộ.

Việc khai triển thành công Đề án này sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Chương trình Tổng thể cách tân hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020.

 HM 


Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền