Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Báo Hà Lan: 'Mỹ giám sát 50.000 máy tính trên thế giới'

Một trụ sở làm việc của NSA tại Fort Meade, Maryland, Mỹ.

Tờ báo NRC Handelsblad  (Hà Lan) cho biết, NSA đã sử dụng một hệ thống gọi là “khai thác mạng máy tính (CNE)” và đưa một phần mềm “độc hại” vào hệ thống mạng đó. Một khi máy tính bị nhiễm phần mềm trên, NSA có thể điều khiển các hoạt động trên máy tính từ xa.

Mỏng cũng chỉ rõ, phần mềm này đã hoạt động trong nhiều năm qua mà không bị phát hiện và đốn ở các nước Nga, Trung Quốc, Venezuela và Brazil.

Việc thâm nhập này được thực hiện bởi Tailored Accces Operation (TAO) – một đơn vị đặc biệt của NSA được giao nhiệm vụ lấy quyền truy cập vào các hệ thống máy tính nước ngoài.

Theo truyền thông Hà Lan, một trong những chứng cứ rõ ràng về hoạt động mới của NSA trong việc dùng CNE đó là vụ tiến công công ty viễn thông Bỉ Belgacom được phát hiện hồi tháng 9.

Cũng theo báo chí Hà Lan, NSA đã thám thính Hà Lan từ năm 1946 tới năm 1968 song không chỉ rõ mục đích là gì.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hà Lan Ronald Plasterk mới đây đã lên tiếng khẳng định NSA giám sát thư và điện thoại ở Hà Lan. Vấn đề này đã được thảo luận với tổ chức an ninh Hà Lan AIVD.

 Nguyễn Thủy 
Theo  RT 


KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng dùng khi mua mới, gia hạnchữ ký số VNPT CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền