Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Bà hiệu trưởng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ... tiền ăn của học sinh?!

Khi cơ quan chức năng vào cuộc thì các em học trò được tẩm bổ “khẩn cấp” hàng chục kg thịt, hàng trăm chiếc xúc xích trong một ngày... Khiến dư luận càng quan hoài đến bữa cơm “canh đại dương” trước đó.

Những học trò bị "xén" tiền ăn trưa?
Phục vụ bán trú cho học trò không có lãi?
Sau khi ông Bùi Văn Sĩ, trưởng ban bác mẹ học trò nhà trường ghi lại hình ảnh bữa ăn của các em học sinh vào ngày 8/10 chỉ nằm trên thực đơn trên bảng, còn bàn ăn của các em là bữa cơm có “bát canh đại dương”. Ngay sau đó 3 ngày (11/10), món mặn của các em tăng đột biến như thịt nạc 55,2kg (tăng 15,2kg), xúc xích 700 cây (tăng 230 cây) so với ngày khác...? Vậy câu hỏi đặt ra ở đây, số thịt, xúc xích tăng đột biến cho mỗi bữa ăn là tiền ở đâu? Nếu tiền ăn của Cha mẹ các em đóng thì những bữa trước thịt chỉ có 40kg, xúc xích 470 cây là tiền ăn của các em bị “ỉm” hay giá cả thị trường tăng đột biến? Điều khiến dư luận quan tâm vì trước đó bà Hiệu trưởng Vương Thị Vân đã đáp báo chí rằng: "Phục vụ bán trú cho học sinh không có lãi, mà chỉ tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm công tác...?”.
Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã được một đầu bếp có nhiều năm phục vụ các bữa ăn của các cháu trong nhà trường tính khoản tiền thu và chi trong bữa ăn cho các cháu. Được biết học sinh lớp 1 có 295 em nộp 22.000 đồng/ngày thành tiền là 6.490 ngàn đồng, học sinh lớp 2 có 546 em nộp 24.000 đồng/ngày thành tiền là 13.104.000 ngàn đồng, học sinh hai khối chuyên có 77 em (theo danh sách của nhà bếp) nộp 26.000 đồng/ngày thành tiền là 2.002.000 ngàn đồng. Trong khi đó tiền ăn của 22 viên chức, quản sinh phục vụ bữa ăn cho các cháu là 6.000 đồng/bữa... Tổng thu mỗi ngày của nhà trường là 21.728.000 đồng...
Nhưng con số thu 21.728.000 đồng đó được chi theo hóa đơn mua bán trong thẻ kho hết khoảng 18.101.000 ngàn đồng. Vậy số tiền dư 3.627.000 ngàn đồng là tiền đi đâu? Điều đáng chú ý là số tiền chi hơn 18 triệu đồng ở trên là tính cả tiền ăn của 77 em hai khối chuyên (hơn 2 triệu/ngày), nhưng bản chất trong cả tháng 9 các bố mẹ học trò hai khối chuyên này nộp tiền ăn cho con em mình nhưng hiệu phó chuyên môn giữ, không nộp cho thủ quỹ? Vậy tiền đi chợ của 77 em học trò không có? Phải chăng trừ toàn bộ uổng một ngày nhà trường còn hơn 5 triệu đồng? Nếu tính cả tiền công của quản sinh, tía phục vụ cho bữa ăn của các em thì số tiền “lời” của nhà trường từ bữa ăn của các cháu là bao lăm?
Càng đối phó càng mếch lòng... Cấp dưới(?)
Sáng 17/10, Đoàn thẩm tra liên ngành của quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đến làm việc tại trường sau khi nhận được đơn kiến nghị của ban ba má học trò, cộng với sự bạo dạn tố cáo của Hiệu phó, chủ toạ công đoàn, cán bộ y tế, ban Thanh tra nhân dân... Với chính quyền địa phương. Trong quá trình Đoàn rà làm rõ, bà Vân có chỉ đạo kiền thu 5.000 đồng/kỳ tiền giấy thi là “chủ trương” của phụ thân hay của hiệu trưởng? Nhưng điều bất thần là tinh khiết 19/10, phần nhiều cha nội tán thành lại “đổ lỗi” chủ trương đó là của hiệu trưởng? Nhưng trước đó bà hiệu trưởng lại

Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

“đổ lỗi” chủ trương đó là của thầy?. Trước đó, ông Võ Văn Phương, bí thơ Đảng uỷphường Tân Chính cho biết: "Khoản thu được sự cho phép của Phòng nhưng thu 5.000 đồng/năm chứ không phải một học kỳ...
Bà Lê Thị Thùy Trâm, thành viên ban Thanh tra nhà trường cũng cho biết thêm: "Lịch công tác nhà trường thay đổi thẳng tắp nên đay luôn tiêu cực. Không viết lịch công tác lên bảng mà in ra giấy A4 nên mỗi khi thay đổi kế hoạch không ai biết trước được vì không thể ngày nào giờ nào cũng đến xem thử lịch có thay đổi hay không. Hội họp quá nhiều, thích họp lúc nà lên loa mời họp và thường họp đột xuất vào những lúc đay đả đang dạy ở lớp nên mất tiết dạy của đay nghiến, học sinh không tiếp thu được kiến thức, ảnh hưởng đến chất lượng học tập của cac em và thầy giáo không có thời gian để bù đắp kiến thức cho học sinh, bài vở dồn lại không kịp chấm, không kịp thẩm tra làm cho đay khôn xiết vất vả trong việc dạy học của mình. Thậm chí, có những buổi vào cuối giờ học yêu cầu họp đột xuất, giáo viên chờ hơn 30 phút, sau đó thông tin không họp nữa mà không rõ lý do...”.
Bà Trâm cũng cho biết thêm: "Đối với việc chào cờ đầu tuần hầu như bỏ ngỏ, nhất là đối với cơ sở I. Chúng tôi thiết tưởng chào cờ cũng là một tiết học để giáo dục các em về đạo đức, truyền thống. Ở đó các em được nghe, được chuẩn bị các bài hát, các câu chuyện để hát, kể chuyện (khoảng 10 phút) trước khi chính thức vào tiết chào cờ, các em được hát quốc ca, đội ca, được nghiêm trang hướng về lá quốc kỳ. Qua đó giáo dục các em thêm yêu quý quê hương sơn hà. Nhưng từ đầu năm đến nay các em chỉ được chào cờ đúng một lần vào ngày lễ khai giảng. Chỉ mới hơn hai tháng quản lý của hiệu trưởng, chúng tôi cảm thấy ngột ngạt, chán nản, không còn hứng làm việc, trông hết giờ để về nhà nhưng cũng không yên (vì cứ họp và họp). Thật sự mỗi ngày đến trường không còn là một niềm vui và mỗi ngày về nhà thì công việc của chuyên môn, của trường cứ ngập mặt khiến chúng tôi không biết tìm niềm vui nơi đâu!...”.
Hãy tin vào sự lãnh đạo của quận
Liên quan đến việc lập đoàn kiểm tra tình hình tại trường tiểu học Trần Cao Vân sau khi có đơn kiến nghị của Ban Cha mẹ học trò, ông Trần Văn Huy, Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết: "Không xuê xoa được, ý thức thà mất cán bộ, nếu người ta làm sai thì phải mất thôi, còn lại không thể mất trường Trần Cao Vân được, một thương hiệu danh giá của quận Thanh Khê từ bao năm nay rồi... Hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của quận, chứ không có tình cảm nể nang đâu... Nếu soát hợp thức hay đối phó thì sẽ phát hiện được thôi...”.
Sai đến đâu xử lý đến đó
Ngày 21/10, trong lúc đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc tại trường Trần Cao Vân, trả lời PV, ông Vĩ Sách, Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê cho biết:"Sau khi kiểm tra sẽ có thông báo kết luận, sai đến đâu xử lý đến đó... Vì mỗi người có sự dòm khác nhau, nếu không sai thì rút kinh nghiệm tùy theo chừng độ...?.
Quang Huy

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền