Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Anonymous tấn công máy tính của chính phủ và quân đội Mỹ

Ảnh: Internet

>> Anonymous tấn công chính phủ Mexico / Anonymous tấn công website Bộ trưởng CNTT-TT Ấn Độ / Anonymous tấn công Hollywood

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa mới đưa ra cảnh báo rằng hacker có liên tưởng tới nhóm tin tặc Anonymous đã bí mật truy cập vào máy tính của chính phủ Mỹ và nhiều cơ quan khác, trộm cắp những thông báo nhạy cảm trong một chiến dịch bắt đầu từ gần một năm trước đây.

Theo những thông tin mà FBI tiết lậu với hãng tin Reuters, bọn tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong một phần mềm của Adobe để khởi động hàng loạt cuộc đột nhập bằng hình thức điện tử. Cuộc tiến công trước nhất diễn ra vào cuối tháng 12 năm ngoái. Sau đó, chúng đã để lại “cửa sau” để quay trở lại tấn công những máy tính này hồi tháng 10/2013.

FBI trình bày những cuộc tấn công này là “vấn đề lan rộng cần được giải quyết”. FBI cho biết lỗ hổng ảnh hưởng tới Quân đội Mỹ, Bộ Năng lượng, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và có thể còn nhiều cơ quan khác.

Các nhà điều tra vẫn đang thu thập dữ liệu về quy mô của cuộc tấn công ảo mà theo các nhà chức trách, vẫn đang đấu diễn ra. Tài liệu của FBI cũng cảnh báo các quản trị viên hệ thống hãy kiểm tra xem hộ thống của họ có bị xâm phạm hay không.

Theo một email nội bộ từ trợ lý Kevin Knobloch của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Ernest Moniz, những dữ liệu bị trộm cắp bao gồm thông tin cá nhân chủ nghĩa của ít nhất 104.000 nhân viên, các nhà thầu, thành viên gia đình và những người khác liên hệ tới Bộ Năng lượng, cùng với thông tin về gần 2.000 tài khoản nhà băng.

Email này nói rằng các quan chức “rất lo ngại” rằng việc thông báo ngân hàng bị rò rỉ có thể dẫn tới nạn móc túi.

Các quan chức cho biết vụ hacker tiến công này có can dự tới vụ việc của Lauri Love, một công dân Anh bị truy tố vào ngày 20/10 do buộc tội xâm nhập vào máy tính của Bộ Năng lượng, Quân đội, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và một số cơ quan khác.

Các nhà điều tra tin rằng những cuộc tấn công bắt đầu khi Love và các hacker khác lợi dụng lỗ hổng bão mật trong Adobe ColdFusion, phần mềm được sử dụng để xây dựng các website.

Phát ngôn viên Heather Edell của Adobe tuyên bố bà không rõ về bẩm của FBI. Bà nói thêm rằng Adobe phát hiện thấy phần nhiều các cuộc tiến công hệ trọng tới phần mềm của hãng là do hacker khai phá những chương trình không được cập nhật bản vá lỗi bảo mật mới nhất.

Duy Anh

Theo SAI


Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền