Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Android - nền móng "bá đạo" nhất thế giới

có nhẽ nếu là một người yêu thích công nghệ, bạn đều biết tới việc hệ điều hành Android đang là hệ điều hành di động phổ quát nhất thế giới với lượng người dùng đồ sộ. Sau nhiều lần cải thiện, hệ điều hành này càng ngày càng toàn diện hơn và giúp ích cho người dùng nhiều hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng Android đã phá kỉ lục khi trở nên hệ điều hành phát triển nhanh, mạnh nhất thế giới?


Sau nhiều phiên bản cập nhật, Android đã làm chấp nhận rất nhiều người dùng toàn cầu.
Mới đây, tổ chức nghiên cứu Asymco đã đưa ra bảng thống kê về các hệ điều hành trên thế giới, Android bỏ xa rất nhiều hệ điều hành sừng xỏ như iOS, Windows, Symbian... Và khi so sánh lượng người dùng, những người dùng Android thậm chí còn vượt qua cả mạng tầng lớp Facebook khi mà chỉ trong khoảng thời gian 5 năm, Android đã đạt mốc 1 tỷ thiết bị kích hoạt còn Facebook mất tới 9 năm để đạt được con số này.


Android đạt được kỉ lục này nhờ phần nhiều vào khả năng tiêu thụ tại Trung Quốc cũng như loạt smartphone đa dạng giá thành quyến rũ.
Trong khi

KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng sử dụng khi mua mới, gia hạnChữ ký số VNPT CA

đó, "trùm" điện thoại một thời là Symbian đạt mốc 450 triệu người dùng nhưng lại mất tới 44 Quý (11 năm) để đạt được con số này. BlackBerry đạt 225 triệu người dùng trong 43 Quý và Windows Mobile cán mốc 72 triệu người dùng trong 30 Quý.
Phải không có Android, Apple với hệ điều hành iOS sẽ làm "trùm" khi đạt 700 triệu người dùng chỉ trong 23 Quý. Vì Apple đang độc quyền hệ điều hành iOS thế nên nếu tính trên mặt nhàng nhàng hãng sản xuất cho mỗi hệ điều hành, Apple sẽ đứng thứ 2 chỉ sau Facebook.Cô độc trên chiến trận di động, thế nhưng Apple cùng hệ điều hành iOS vẫn trình bày được sức mạnh vượt trội.
That's when the smartphone boom happened. Just 23 quarters after its initial release Apple's iOS has hit 700 million users, which would be incredibly impressive on its own if not for Android. Android has taken just 20 quarters (5 years) to make it to 1 billion users. That's pretty crazy.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền