Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Android 4.4 KitKat ra mắt: giao diện mới, trình gọi điện sáng ý hơn, Hangouts kết hợp SMS,...

Sau rất nhiều tin đồn, chung cục thì Google cũng đã chính thức ra mắt phiên bản Android 4.4 KitKat . Đây là một bản đổi thay khá lớn dành cho Android cũng như những áp dụng Google Apps bên trong. Trước nhất là về giao diện chung của hệ thống: thanh dạng và thông báo ở cạnh trên màn hình giờ đây được làm trong suốt, và khi chúng ta chạy một áp dụng nào đó lên nó sẽ hòa vào nền của app chứ không còn là một thanh đen tách biệt nữa. Launcher của Android 4.4 cũng đã được làm mới nhẹ, các icon thì mang màu sắc đậm và sở hữu thiết kế đơn giản hơn các bản Android 4.X trước đây (nhưng chưa hẳn theo phong cách phẳng như những tin đồn vừa qua). Google cũng đã vận dụng font chữ Roboto condense với các chữ mảnh và khít nhau hơn.

 Trình gọi điện, Voice Search 

Đi sâu vào bên trong, bạn sẽ thấy rằng trình quay số mặc định của Android 4.4 KitKat giờ đây đã tích hợp thêm khả năng tự động dạo. Khi chúng ta nhận cuộc gọi từ một số điện thoại chưa lưu trong danh bạ, điện thoại chạy Android 4.4 sẽ tự động cỡ trên cơ sở dữ liệu của Google Maps để xem có doanh nghiệp địa phương nào khớp với số đó hay không, nếu có thì hiển thị số lên cho bạn xem. Chưa hết, bạn cũng có thể quãng chữ "pizza" trong Dialer và Google sẽ tự tầm số liên lạc của các cửa hàng pizza xung quanh bạn.

Khả năng tầng bằng giọng nói (Google Voice Search) cũng được cải tiến cho nhanh hơn, và nó sẽ trả về nhiều kết quả phong phú hơn trong quá trình chúng ta lùng nội dung nào đó. Ngay tại màn hình home hoặc trong Google Now, bạn chỉ cần nói "OK Google" là máy sẽ tự động kích hoạt tính năng tìm giọng nói, chúng ta không cần phải nhấn vào nút microphone như trước đây. Riêng với Nexus 5, chúng ta còn có thể nói "Ok Google" để đánh thức máy và sẵn sàng nhận lệnh, giống như Moto X.

 Google Now 

Tính năng đặc biệt này giờ đây có thể tự động hiển thị những cập nhật mới từ các trang web mà bạn hay ghé thăm hoặc hiện thông báo dựa vào địa điểm. Khi bạn kiêng kị một thứ gì đó, Google không chỉ mở trang web khớp với thứ mà bạn tìm mà còn mở các áp dụng có can hệ. Tỉ dụ, khi kiêng kị cách nấu một món ăn thì app nấu ăn có thể sẽ được chạy lên, hoặc tìm kiếm nhà hàng thì ứng dụng OpenTable xuất hiện để bạn đặt bàn ăn luôn.

 SMS và Hangouts được tích hợp chung 

Hangouts là một trong những tính năng mấu chốt của Android 4.4 và nó được tích hợp vào hệ điều hành sâu nhất từ trước đến nay. Trước nhất phải kể đến việc áp dụng Hangouts và Messaging đã được phối hợp với nhau và chỉ còn lại Hangouts mà thôi. Như vậy, chúng ta sẽ có một app duy nhất để nhắn nhe SMS/MMS, chat với bạn bè và thực hiện cuộc gọi video luôn. Việc gọi thoại được Google hứa là sẽ tốt hơn.

Với Kit Kat, nếu bạn không thích dùng Hangouts để nhắn nhe, bạn có thể chọn một app khác để thay thế. Tuy nhiên, bạn bắt phải thiết lập app này là trình SMS/MMS mặc định thì nó mới có thể toàn quyền truy cập vào dữ liệu tin nhắn của hệ điều hành.

 Chế độ chụp ảnh HDR+ mới 

Đây là một chế độ mới trên Nexus 5 chạy Android 4.4 KitKat. Tính năng này cũng giống như HDR thường nhật, đó là chụp nhiều tấm ảnh với độ phơi sáng khác nhau rồi ghép lại thành một ảnh độc nhất để hiển thị rõ chi tiết cả trong vùng sáng lẫn trong chỗ tối. Điểm dị biệt đó là chất lượng và hiệu ứng HDR sẽ rõ ràng hơn trước đây. Google nói thêm rằng họ đã tích hợp một "mô hình lấy mẫu nhiễu mới" để trình camera của Nexus 5 nhận biết được sự khác biệt giữa nhiễu ảnh và sự chuyển động của chủ thể trên cảm biến, từ đó giúp ảnh HDR trong tối ít nhiễu hơn. Chưa rõ hai tính năng này có được mang lên những thiết bị khác Nexus 5 hay không.

 hỗ trợ in không dây 

Giờ đây bạn có thể in ảnh, tài liệu và trang web ngay từ điện thoại và máy tính bảng của bạn một cách chóng vánh và dễ dàng hơn với giao diện trực quan hơn. Những máy in được kết nối với Google Cloud Print, các máy in HP ePrint, và cả những máy in có app trên Google Play Store đều nằm trong diện tương trợ của tính năng mới này.

 Cập nhật đến các thiết bị hiện tại 

Google cho biết Android 4.4 sẽ được cập nhật cho các máy Nexus 4, Nexus 7, Nexus 10 trong vài tuần tới. Trang hỗ trợ tiếng Tây Ban Nha của Galaxy Nexus thì ghi rằng thiết bị này sẽ không nằm trong diện được lên KitKat, chưa rõ tại sao, cũng chưa biết là thông báo này có chính thức hay chưa.

HTC thì nói rằng chiếc One bản thường sẽ có Android 4.4 KitKay trong vòng 90 ngày tới, One Google Edition thì có trong 15 ngày tới. Samsung Galaxy S4 Google Edition cũng sắp có trong vài tuần nữa.

 Một số điểm mới khác của Android 4.4 KitKat 
Khi chơi nhạc, màn hình khóa sẽ hiển thị ảnh album toàn màn hình Cải thiện khả năng chạy đa nhiệm bằng cách nâng cấp việc quản lý bộ nhớ và tăng cường độ phản hồi của màn hình cảm ứng Bàn phím emoji được tích hợp sẵn vào hệ điều hành và bạn có thể dùng nó ở mọi nơi Android 4.4 tương trợ tốt hơn cho các thiết bị cả cũ và mới: Chỉ đòi hỏi tối thiểu 512MB RAM để hoạt động Trình duyệt Chrome mới sử dụng ít hơn 16% dung lượng bộ nhớ so với Android Jelly Bean tất tật những vận dụng Android khác của Google cũng đã được tối ưu để tiện tặn RAM Google nói rằng với Android 4.4, họ cho phép bất kì app nào cũng có thể hoạt động như một "NFC smartcard". Như vậy, bạn có thể trả tiền hoặc checkin ở nhiều nơi hơn bằng nhiều vận dụng khác nhau. Hỗ trợ việc đo bước chân và bước chạy để lập trình viên không phải xây dựng các thuật toán phức tạp cho app của mình Hàm API mới để dùng với bộ phát hồng ngoại trên smartphone và tablet để việc điều khiển thiết bị gia dụng được dễ dàng hơn Mặc định có sẵn tính năng quay phim màn hình và lưu lại dưới dạng MP4 chứ không chỉ là chụp ảnh màn dường như trước đây Nếu điện thoại có bộ xử lí âm thanh riêng, Android 4.4 sẽ dùng nó thay thế cho CPU trong việc xử lí âm thanh. Hiện chỉ mới có Nexus 5 là có tính năng này Giúp các thiết bị Bluetooth LE truyền dữ liệu hiệu quả hơn và ít tốn kém pin hơn

 Một số ảnh chụp màn hình 


  Nguồn: Android   


Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền