Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Ai sẽ thay thế tổng giám đốc của Microsoft?

  

Mới đây, thông báo trên Reuters cho biết, danh sách ứng viên cho vị trí CEO của Microsoft đã được thu hẹp. Trong danh sách này, người ta dễ dàng nhận thấy, các ứng viên đều là những danh tiếng quen thuộc trong làng công nghệ. Đó là Stephen Elop, cựu CEO của Nokia, Alan Mulally, CEO của Ford.

 Ông Stephen Elop, cựu CEO của Nokia 

Bên cạnh đó, 1 số ứng viên cho chức CEO của Microsoft là những người đang làm việc trong Microsoft. Đó là cựu CEO của Skype Tony Bates, người đang đảm nhận nhiệm vụ phát triển mảng kinh dinh của Microsoft và Satya Nadella, người đứng đầu bộ phận đám mây và doanh nghiệp của công ty.

Tháng 8 vừa qua, ông Ballmer tuyên bố sẽ thôi giữ chức Giám đốc Điều hành Microsoft trong vòng 12 tháng tới. Steve Ballmer, 57 tuổi, tiếp quản chiếc ghế nóng của Microsoft từ nhà đồng sáng lập Bill Gates vào tháng 1/2000.

“Không bao giờ có một thời gian hoàn hảo cho những thay đổi như thế này, nhưng tôi nghĩ, hiện giờ là thời khắc ăn nhập. Đây là một quyết định khó khăn với tôi nhưng tôi sẽ làm quờ là vì ích lợi của công ty mà tôi yêu quý”, ông Ballmer đã chia sẻ trong thông báo được Microsoft gửi tới giới truyền thông.

"Chúng tôi đã bắt tay xây dựng một chiến lược mới với một tổ chức mới. Ban đầu, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nghỉ hưu vào thời điểm công ty đi được nửa chặng đường chuyển đổi sang công ty thiết bị và các dịch vụ. Tuy nhiên, Microsoft cần một tổng giám đốc có thể làm việc lâu dài với chiến lược kinh dinh mới này", ông Ballmer cho biết thêm.

Được biết, Ballmer đã thực hiện chiến lược mới nhằm tái cơ cấu Microsoft, tập trung hơn vào mảng thiết bị và dịch vụ, san sẻ công nghệ giữa các đơn vị kinh dinh khác nhau của nó. Liệu Microsoft sẽ nối hướng đi mới này hay không? Câu giải đáp đang ở phía trước!

Ngọc Linh (Dịch)


Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền