Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

7 ích về sức khỏe mà Internet mang lại

  

Mặc dù việc ngồi cả ngày trước máy tính và nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính lại hoàn toàn đem lạinhiều vấn đề về sức khỏe. Ngồi quá lâu dễ dẫn tới các bệnh về xương, dùng máy tính quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ của bạn... Thế nhưng, theo một cách nào đó thì internet lại góp phần cải thiện sức khỏe của bạn.


 1. Lướt web giúp cải thiện khả năng của não bộ  

Tiến sĩ Gary Small của viện nghiên cứu khoa học thần kinh và hành vi con người tại UCLA đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm người trong độ tuổi 55 và 76, có hoặc không có hiểu biết nhiều về Internet. Nghiên cứu cho kết quả, khả năng nhận thức của nhóm người này tăng đáng kể sau khi sử dụng web.

Gary Small cũng cho biết thêm, “Việc trên dưới thông báo trên Internet luôn gắn với những hoạt động não bộ phức tạp, điều nàygiúp rèn luyện và cải thiện chức năng của não bộ”.

 2. Chúng ta cũng trở nên phấn trấn hơn khi có được sự viện trợ dù là nhỏ từ bạn bè, ngay cả khi họ online.  

Tờ The Times nhấn mạnh rằng mạng từng lớp nên được coi là một cổng thông tin mà có thể là tốt hay xấu, tùy thuộc vào cách bạn dùng nó.

Những tình bạn phê duyệt internet cũng có ảnh hưởng tương tự như trong thực tế, thành ra dụng cụ truyền thông từng lớp có vai trò như một cách thức để gìn giữ sức khỏe. Thật vậy, việc giữ liên lạc với bạn bè đã được chứng minh là có mối can hệ chặt đến sức khỏe và tuổi thọ. Sự đơn chiếc kéo dài có thể khiến tuổi thọ của bạn rút ngắn đi giống như việc bạn hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina Chapel Hill và Đại học Brigham Young.

 3. Internet cung cấp một hệ thống hỗ trợ khi cấp thiết  

Mạng xã hội viện trợ rất nhiều cho những người cần có ai đó để nói chuyện như nạn nhân của định kiến hay mắc bệnh kinh niên.Sean Fogerty, người bị bệnh đa xơ cứng và đã bình phục sau bệnh ung thư não trong năm 2010, san sớt với The New York Times rằng các trang web "đã thực sự cứu mạng tôi khi tôi có thể kết nối với những người khác".

Những người mắc bệnh mãn tính thường gắn bó với mạng xã hội hơn những người dùng khỏe mạnh, và họ san sớt thông báo và những trải nghiệm họ đã trải qua với các bệnh nhân khác. Trong một thưa khác, The New York Times đã có cuộc nói chuyện với Paula Rice, một bệnh nhân sống sót sau cơn đau tim cho biết, “cô đã rất buồn chán trước khi khám phá những trang mạng từng lớp”. Họ “ đã đưa cho cô lý do để nối sống.”

 4. Twitter và Facebook cũng quan yếu như các dụng cụ y tế


Các bác sĩ càng ngày càng sử dụng mạng từng lớp nhiều như một cách thức để giao du với bệnh nhân. Tiến sĩ Pauline Chen ủng hộ sự thay đổi này và nhấn mạnh rằng một số bệnh nhân sẽ chỉ cần có được lời khuyên nhanh chóng hoặc sự khuyến khích trong khi không cần phải đến văn phòng của bà, đặc biệt với những bệnh nhân sống ở xa hoặc không thể đến do công việc.

Hiện nay nhiều người đang sử dụng internet để tìm cách chữa trị những chứng bệnh họ mắc phải. Việc kết nối với những bác sĩ qua internet cũng làm gỡ bỏ rào cản bác sĩ, bệnh nhân, giúp cho họ có mối quan hệ thân thiết hơn song song đạt hiệu quả cao trong việc điều trị.

 5. Dữ liệu trực tuyến trở nên cuộc cánh mạng trong việc tìm hiểu những tri thức về sức khỏe  

Vào năm 2011, 80% người dùng Internet tại Mỹ đã tìm những lời khuyên về y tế duyệt những cơ sở dữ liệu như WebMD hay MayoClinic.Com. Tấn sĩ John Spangler đến từ Wake Forest phát biểu với tờ báo My Health News Daily rằng "các tổ chức có uy tín như các trang web trường đại học hoặc các hiệp hội y tế là nguồn cung cấp thông tin y tế ráo trọi". Cơ sở dữ liệu y tế trực tuyến vẫn còn trong thời đoạn “thai nghén”, nhưng hệ thống mới hơn và tốt hơn đang dần dần được nâng cấp và phát triển.

 6. Bạn muốn dừng hút thuốc? Internet có thể giúp bạn.  

Theo một nghiên cứu trong 32 năm qua theo dõi cuộc sống và biên chép lại những nếp hàng ngày khẳng định những người hút thuốc muốn bỏ thuốc theo nhóm. Trong những năm gần đây, phương tiện truyền thông đã giúp người hút thuốc lá xây dựng các cộng đồng trực tuyến và nhận được sự khuyến khích từ những người hút thuốc khác đã có kinh nghiệm trong việc bỏ thuốc.

Đọc về chia sẻ của những người đã từng hút thuốc tham dự vào các nhóm Facebook khác nhau đã chứng minh được hiệu quả đặc biệt của Internet trong việc giúp mọi người tìm thấy động lực để bỏ thuốc lá.

 7. Viết blog là một phương pháp chữa trị  

Giống như một cuốn nhật ký hàng ngày để giải tỏa cảm xúc, viết blog có thể là một phương pháp trị liệu tinh thần mang đến lợi ích khi có cả sự bàn luận với những người khác, một nghiên cứu được ban bố trên tập san của Hiệp hội tâm lý Mỹ. Đối với một số người thì các bình luận đóng vai trò là “phản hồi tích cực và những lời khuyên mà họ không nhận được từ đồng nghiệp”.


Thúy Nga


 

Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền