Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

5 lợi. “không ngờ” của phần mềm quản lý mật khẩu

Không bao giờ phải gõ lại mật khẩu. Nếu không sử dụng các chương trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ phải kì cạch gõ lại mật khẩu cho từng dịch vụ, điều này sẽ trở thành khó khăn, nhất là với những ai có trí nhớ kém. Với một phần mềm quản lý mật khẩu, bạn có thể sao chép mật khẩu và dán lại vào những vị trí cấp thiết mà không bao giờ phải gõ chúng.

Tạo mật khẩu an toàn. Gần như tuốt tuột các phần mềm quản lý mật khẩu đều cho phép người dùng tạo ra các mật khẩu phức tạp, điều cần thiết khi những mối nguy bảo mật luôn đe dọa người dùng Internet. Người ta thường khuyên bạn không nên dùng cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ khác nhau, trong khi việc tạo ra các mật khẩu dị biệt và nhớ chúng là thử thách không nhỏ. Một chương trình quản lý mật khẩu như KeePass sẽ thay bạn làm cả 2 việc trên.

Sao lưu mật khẩu dễ dàng. Các chương trình quản lý mật khẩu thường có các tùy chọn cho phép bạn quản lý mật khẩu hiệu quả, bao gồm sao lưu, trích xuất và nhập lại các thiết lập mật khẩu. Điều này có tức là nếu máy bạn bị hỏng, bạn cần cài lại máy hay chuẩn bị mua một chiếc máy mới, bạn có thể chuyển các thiết lập mật khẩu đang sử dụng sang máy khác một cách dễ dàng.

Tìm và quản lý mật khẩu nhanh chóng. Với một chương trình quản lý mật khẩu, bạn có thể tổ chức các mật khẩu thành từng nhóm để quản lý dễ dàng và lóng nhanh chóng hơn. Một số chương trình quản lý mật khẩu thậm chí còn cho phép bạn tìm theo tên riêng, tên trang web hay tìm theo những thông đến mật khẩu.

Truy cập mật khẩu mọi lúc, mọi nơi. Nhiều chương trình quản lý mật khẩu hỗ trợ đa nền tảng, tức thị ngoài máy tính, bạn có thể sử dụng chúng duyệt y các áp dụng dành cho máy tính bảng và smartphone. Nếu chương trình không tương trợ áp dụng này, bạn có thể tận dụng lợi ích của các dịch vụ đám mây. Chẳng hạn, khi tạo cơ sở dữ liệu cho các mật khẩu trên một chiếc máy tính, bạn lưu chúng vào một thư mục của Dropbox hay Google Drive trên máy để khi cần, bạn có thể truy cập chúng bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền