Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

25 công ty đáng làm nhất thế giới

Google đứng đầu danh sách danh giá trên - Ảnh: CNN

Cuối tháng 10, tạp chí Fortune dẫn kết quả nghiên cứu của Học viện Great Place to Work ban bố danh sách 25 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất toàn cầu. Kết quả này dựa trên nghiên cứu được tiến hành với 1.000 doanh nghiệp khắp thế giới. Trong danh sách 25 doanh nghiệp dẫn đầu, có không ít danh tiếng đang hoạt động khá rầm rộ, rất thân thuộc ở Việt Nam như: Google, Microsoft, Qualcomm, Diageo, Kimberly Clark...

Theo đó, Google đứng đầu nhóm 25 công ty danh giá này nhờ vào gắng giải quyết tình trạng “quan liêu” trong quá trình hoạt động. Google đề nghị hết thảy nhân viên đưa ra các ý kiến của mình, mọi ý kiến đều được đăng trên một trang mạng nội bộ để toàn thể công ty có thể tham dự đánh giá. Đây chính là cơ sở để công ty này tiến hành các chính sách cách tân nhằm bảo đảm môi trường làm việc tốt. Đến nay, đã có 10 sáng kiến được thực thi với 9 sáng kiến được ban hành thành quy định chung và sáng kiến chung cục đang được hoàn thiện.

Đứng thứ hai trong danh sách, SAS tuyển lựa cách thức có vẻ đơn giản hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Công ty này thực hiện một sê ri video giới thiệu về các sản phẩm và quy trình làm việc của doanh nghiệp. Phê duyệt đó, từng viên chức sẽ hiểu rõ công việc của mình cũng như sự gắn kết của cả công ty. Nhờ đó, SAS trở nên một môi trường làm việc hiệu quả cao.

Trong khi đó, NetApp - đứng kế sau SAS lại nổi bật với chính sách “dân túy” mà Phó chủ tịch NetApp Tom Mendoza theo đuổi suốt 15 năm qua. Mỗi ngày, ông dành thời gian thực hiện từ 10 - 20 cuộc điện thoại cho viên chức nằm tản mạn trên cả thế giới. Dựa trên các thông báo nhận được từ trước, Mendoza sẽ luận bàn những vấn đề rất cụ thể và còn động viên nhân viên dưới quyền. Khi nhận được điện thoại từ Mendoza, những người làm việc tại NetApp hào hứng và cảm thấy được đảm bảo từ phía lãnh đạo.

Đứng thứ 4 trong danh sách này, tập đoàn lừng lẫy toàn cầu Microsoft tận dụng tối đa ưu thế về công nghệ thông tin của mình. Duyệt y một phương tiện làm việc trực tuyến, mỗi nhân sự mới đến sẽ đề ra một kế hoạch hành động được cá nhân chủ nghĩa hóa bao gồm: đào tạo, học tập và hành động trong 90 ngày đầu tiên. Nhờ đó, họ có được sự tự tín và vững vàng hơn trong công việc.

Không riêng gì 4 tên tuổi trên, mỗi doanh nghiệp còn lại nằm trong danh sách 25 công ty đáng làm nhất thế giới đều có những phương thức riêng rất hiệu quả để tạo môi trường làm việc tối ưu cho nhân viên.

 Danh sách 25 công ty đáng làm nhất thế giới 

 STT 

 Công ty 

1

Google

2

SAS

3

NetApp

4

Microsoft

5

W. L. Gore & Associates

6

Kimberly Clark

7

Marriot

8

Diageo

9

National Instruments

10

Cisco

11

Autodesk

12

Monsanto

13

BBVA

14

American Express

15

Hilti

16

Telefonica

17

Accor

18

Quintiles

19

SC Johnson

20

FedEx

21

Atento

22

Mars

23

McDonald’s

24

The Coca Cola Company

25

Novartis

 Hoàng Đình 


Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền