Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Windows 7 sẽ chỉ có tuổi thọ mười năm hai tháng

Windows 8 đã không thành công như trông đợi, nhưng Microsoft vẫn đeo đuổi nền móng này với kế hoạch phát hành Windows 8.1 vào ngày 18/10 tới đây, hãng trông coi Windows 8.1 sẽ được số đông người dùng và cả doanh nghiệp đón nhận nồng nhiệt hơn.Trong khi đó, trên thế giới vẫn còn rất nhiều máy tính chạy Windows 7, nhưng Microsoft tuyên bố họ không muốn để cho Windows 7 sống lâu như họ đã làm với Windows XP.

Windows 7 sẽ chỉ có tuổi thọ mười năm hai tháng.

Trước mắt, sự hỗ trợ đối với Windows XP sẽ chấm dứt vào ngày 08/04/2014, tức sau hơn 12 năm Windows XP ra đời. Một trong những lý do để Microsoft hỗ trợ Windows XP lâu hơn nhiều so với dự đoán là sự thất bại của Windows Vista.

Với nghĩ suy hao hao, nhiều người cũng dự đoán rằng Windows 7 sẽ sống lâu như Windows XP vì sự tăng trưởng chậm của Windows 8. Tuy nhiên , đó không phải là những gì Microsoft muốn xảy ra. Mà trái lại, Microsoft cho biết, thay vì kéo dài tuổi thọ của Windows 7, hãng sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 8.1.

Có lẽ Microsoft nghĩ rằng họ đã làm đủ để mang lại những sự thay đổi cấp thiết cho Windows 8.1, bao gồm việc bổ sung một số tính năng dành cho doanh nghiệp, từ đó các doanh nghiệp lớn sẽ không bận lòng tới Windows 7 nữa.

Ngày nay, tương trợ chủ đạo của Microsoft dành cho Windows 7 sẽ kết thúc ngày 13/01/2015, và sự hỗ trợ mở mang (các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật ) sẽ chấm dứt vào ngày 14/01/2020. Đó là 10 năm 2 tháng kể từ lúc Windows 7 ra đời vào tháng 11/2009, khoảng thời kì này ngắn hơn so với Windows XP.

Song chúng ta hãy cùng chờ xem Windows 8.1 sẽ thành công ra sao, hay vẫn tăng trưởng vẫn chậm chạp như Windows 8. Nếu Windows 8.1 không thành công, rất có thể Microsoft sẽ phải kéo dài hơn thời gian tương trợ cho Windows 7, bởi đây là nền móng đang chiếm thị phần hệ điều hành máy tính lớn nhất giờ.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền