Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

VDC và OCB ký kết hợp tác về dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA


Sáng ngày 18/10/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, nhà băng TMCP Phương Đông (OCB) và trọng điểm điện toán & truyền số liệu Khu vực 2 (VDC2) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA trong OCB Online.

OCB và VDC2 sẽ phối hợp xây dựng và phát triển tích hợp chữ ký số một cách tốt nhất vào vận dụng Internet Banking cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp trên cơ sở cùng triển khai dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA nhằm đáp ứng bảo mật thông báo, an toàn giao tiếp cấp độ cao nhất.

Các loại chứng thư số được VNPT cung cấp bao gồm: chứng thư số cá nhân chủ nghĩa cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; chứng thư số cho CodeSigning (chứng thư số dành cho ứng dụng kê khai thuế qua mạng, giao tế Ngân hàng điện tử - internet banking,…); chứng thư số SSL.

Tại buổi ký kết, OCB chính thức công bố triển khai dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng doanh nghiệp. Với dịch vụ OCB Online, ban Giám đốc của doanh nghiệp có thể phân quyền xử lý hạn mức giao dịch chuyển khoản chém cho từng cấp nhân sự.

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu dùng hệ thống mật mã không đối xứng. Chữ ký số có giá trị pháp lý và được lưu trữ tại trọng tâm chữ ký số Quốc gia – đây cũng là Trung tâm điều phối hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, khách hàng khi đã có chữ ký số tại Trung tâm chữ ký số nhà nước có thể tuyển lựa, thay đổi nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số.


Q. Nguyễn
Theo TTVNĐăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền