Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Từ 15/11, chạy thử Hệ thống thông quan tự động quốc gia

Với hệ thống thông quan tự động, doanh nghiệp không còn phải đến cơ quan thương chính để làm thủ tục thông quan hàng hóa. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

>> Việt Nam sẽ có Hệ thống thông quan điện tử theo công nghệ Nhật / FPT IS ban bố phần mềm xứng với hệ thống thông quan tự động / thí nghiệm giao du điện tử tại hải quan Một cửa quốc gia / Viettel nhảy sang làm hệ thống thông quan điện tử cho tàu biển

Thống kê của Tổng cục thương chính cho thấy hiện đã có gần 40.000 doanh nghiệp tham gia thực hành thủ tục thương chính điện tử, giảm bớt thời kì và tăng độ chính xác cho việc thông quan hàng hóa, tạo môi trường thông quan minh bạch hơn.

Để tiếp canh tân, nâng cao chất lượng, hiệu quả của thủ tục hải quan điện tử, Tổng cục hải quan sẽ chính thức triển khai áp dụng Hệ thống thông quan tự động (gọi tắt là Hệ thống VNACCS/VCIS) trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/4/2014.

Hệ thống VNACCS/VCIS sẽ xử lý hoàn toàn tự động từ việc tiếp nhận, xử lý và phân luồng tờ khai hải quan với thời kì xử lý chỉ trong khoảng 3 giây nhờ chức năng kết nối với các hệ thống khác như Hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh (e-Manifest), Hóa đơn điện tử (e-Invoice), Thanh toán điện tử (e-Payment…).

Hệ thống VNACCS/VCIS được phát triển trên cơ sở dùng công nghệ của hệ thống thông quan tự động NACCS/CIS đang được ứng dụng rất thành công tại Nhật Bản.

Nhằm giúp các doanh nghiệp và công chức hải quan làm quen và sử dụng thành thạo các quy trình, nghiệp vụ hải quan trên Hệ thống VNACCS/VCIS, từ ngày 15/11/2013 đến ngày 15/2/2014, Tổng cục hải quan sẽ tổ chức đợt chạy thử Hệ thống VNACCS/VCIS cho quờ doanh nghiệp làm thủ tục thương chính và các bên liên tưởng.

Một trong những đề nghị bức đối với các doanh nghiệp là phải hoàn tất đăng ký chữ ký số trước ngày 31/10/2013. Chữ ký số này sẽ được thực hiện trong Hệ thống VNACCS/VCIS trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ phải cài đặt phần mềm khai thương chính phục vụ cho việc chạy thử hệ thống VNACCS/VCIS theo một trong 2 cách sau: Tự cài đặt phần mềm do Tổng cục thương chính cung cấp miễn phí trên Cổng thông báo điện tử của Tổng cục; dùng phần mềm đã được cơ quan hải quan ban bố hợp chuẩn với hệ thống VNACCS/VCIS do các Công ty tin học cung cấp. Việc cài đặt phần mềm phải hoàn tất trước ngày 5/11/2013.

Hà Minh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền