Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Sóng điện từ: không gây hại nhưng nên hạn chế tiếp xúc

Người dân nên hạn chế dùng điện thoại di động vì chúng có sóng điện từ cao - Ảnh: Liberation.Fr

Theo đó, ANSES khuyến cáo trẻ em và những người dùng các thiết bị công nghệ nên hạn chế tiếp xúc với loại sóng điện từ có trong điện thoại di động sáng ý, máy tính bảng, wifi, rađa, đài phát thanh…

ANSES cho biết đề tài về sóng điện ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường luôn là mối quan hoài hàng đầu của nước Pháp kể từ nhiều năm qua. Mục đích của việc nghiên cứu là xem tác hại sinh học lên người và động vật.

“Một số cảnh báo trước đó có nhắc đến nguy cơ tăng chứng u não đối với những người luôn dùng điện thoại di động về lâu dài” - báo cáo của ANSES nhấc.

Tuy nhiên, Hiệp hội sinh thái Robin des Toits - tổ chức chuyên chống lại mối hiểm của sóng điện từ và lắp đặt các trạm ăngten - tỏ vẻ thất vọng và không nhất trí với kết luận của ANSES.

Theo Reuters, Hiệp hội Robin des Toits cho rằng bản bẩm của ANSES thực chất chỉ là một chính sách chống lưng cho các doanh nghiệp khi nhiều công ty chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm 4G.

“Bản bẩm này không nghiên cứu đến những vấn đề liên tưởng đến sức khỏe của con nít và bỏ sót nhiều đối tượng dễ bị tổn thương” - Đài Europe 1 dẫn lời ông Etienne Cendrier, phát ngôn viên của Robin des Toits, nhận định.

Theo ông Cendrier, vắng khoa học này lại là hậu thuẫn “cực kỳ hữu ích” cho phép các công ty nối kinh doanh bất chấp mọi thiệt hại đối với sức khỏe cộng đồng. Kết luận của ANSES rơi đúng thời khắc các tập đoàn viễn thông Pháp chuẩn bị bắt tay vào việc lắp đặt hệ thống ăngten mới phục vụ cho màng lưới 4G với tốc độ cực cao.

HÀ AN


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền