Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Ra mắt dịch vụ trọn gói khai thuế, thương chính điện tử

Lễ ra mắt gói dịch vụ trọn gói chữ ký số, khai thuế điện tử, thương chính điện tử. Ảnh VGP/Thành Chung

Gói dịch vụ này nhằm tăng cường tính tiện ích, bảo mật thông tin, tằn tiện hoài, thời kì cho doanh nghiệp trong thực hiện bổn phận thuế, thương chính. Song song góp phần thực hiện canh tân thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc của khối cơ quan nhà nước.

Trong đó, dịch vụ chữ ký số có khả năng cấp phát hành triệu chứng thư số, cho phép vận dụng các chính sách khác nhau với việc đăng ký các loại chứng thư số khác nhau. Dịch vụ khai thương chính điện tử đáp ứng nhu cầu của các loại hình doanh nghiệp: kinh doanh, sinh sản, xuất khẩu, gia công, chế xuất…

Đối với dịch vụ khai thuế điện tử, các doanh nghiệp có thể lưu trữ và tra khảo thông tin, thể các loại tờ khai thuế trực tuyến không giới hạn thời gian, dung lượng.

Trên thị trường, mỗi dịch vụ trên đang được cung cấp bởi nhiều doanh nghiệp công nghệ thông báo. Tuy nhiên việc cung cấp dịch vụ trong một gói tổng thể thì đây là lần trước tiên có mặt tại Việt Nam, sẽ khắc phục mau chóng các lỗi sự cố (nếu xảy ra) của mỗi dịch vụ.

Ông Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thương chính cho biết việc vận dụng dịch vụ điện tử thương chính là giải pháp quan yếu nâng cao năng lực của ngành thương chính và tính cạnh tranh của nền hành chính đang được Chính phủ và ngành đẩy mạnh thực hành.

Bên cạnh đó, ngành thuế cũng khuyến khích các doanh nghiệp thực hành việc kê khai thuế qua mạng. Theo thống kê từ ngành thuế, hiện có khoảng 60.000 doanh nghiệp đang nộp thuế qua mạng và việc cung cấp các thủ tục điện tử khai thuế vẫn đang là thị trường lớn với các nhà cung cấp.

Đối với ngành thương chính, tính đến hết Quý I/2013, thủ tục thương chính điện tử đã được áp dụng cho hồ hết các loại hình xuất nhập cảng. Hiện có gần 30.000 doanh nghiệp tham gia khai thương chính điện tử, chiếm 93% số doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu của cả nước với tổng kim ngạch xuất du nhập là hơn 33 tỷ USD, chiếm 92% tổng giá trị kim ngạch xuất nhập cảng cả nước.

 Thành Chung 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền