Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Lỗi Mac App Store, ứng dụng "lậu" cũng hóa thành “xịn”

  

Một lỗi lớn vừa xảy ra tại kho ứng dụng của Apple: những người chỉ mới lựa chọn dùng thử iWork và iLife trong 30 ngày cũng được nâng cấp lên bản đầy đủ và mới nhất của phần mềm này. Tệ hơn, những người dùng phần mềm lậu cũng có thể cập nhật lên một bản "xịn" của phần mềm mới.

Bộ sản phẩm iWork bao gồm các vận dụng văn phòng cơ bản trên Mac OS X, như Pages, Numbers, Keynote (có chức năng tương đương Microsoft Word, Excel và PowerPoint). Người dùng chưa từng mua iWork sẽ phải trả phí như là 30 USD, để được cập nhật lên bản mới nhất. Lỗi trên đồng thời cũng xảy ra với Aperture, phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh của Apple có giá 80 USD.

Theo trang 9to5Mac, lỗi nói trên nảy sinh là do Mac App Store không kiểm tra mã serial number độc nhất vô nhị đi kèm theo mỗi bản Aperture và cả những phần mềm khác. Điều đó lý giải cho việc ngay cả một bản phần mềm lậu được kích hoạt cả nghìn lần bằng một số serial number trái phép cũng không bị Apple quản lý, dẫn đến việc Mac App Store xem đây là app hợp lệ và cho phép cập nhật. Nói cách khác, Mac App Store chỉ thẩm tra trên máy của người xem liệu họ có cài app hay chưa, nếu chưa thì cho phép update, chứ không soát nguồn gốc và serial number.

 T.A 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền