Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Facebook dạy chính trị gia Brazil câu “like”

Theo Reuters, chiến dịch này được đưa ra khi Brazil đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào năm 2014. Mặt khác, sau vụ theo dõi của cơ quan tình báo Mỹ NSA tại Brazil, chính quyền ở đây đang siết chặt lại hoạt động của các công ty IT như Facebook, Twitter và Google. Theo một đạo luật sắp được chuẩn y, các công ty IT sẽ phải tuân những quy định nhất thiết về lưu trữ thông tin - điều các công ty nói sẽ khiến uổng bảo trì cao hơn và phức tạp hơn về mặt công nghệ.

Giám đốc toàn cầu về chính trị và quan hệ chính phủ của Facebook là bà Katie Harbath đã huấn luyện các nhà lập pháp Brazil cùng các viên chức quốc hội cách thức câu “like” trên các trang Facebook của họ trong vòng bốn ngày vừa qua.

Một số lời khuyên bà Harbath đưa ra là: không đăng bài nhiều hơn ba lần một ngày để tránh sự nhàm chán từ những người ủng hộ tiềm năng, viết càng rõ ràng càng tốt, tham gia khu vực đặt câu hỏi và câu đáp trên Facebook, quan trọng nhất là đăng bài đúng thời điểm người dùng Facebook nhiều nhất. AFP cho biết bà Harbath không đả động gì đến dự luật hạn chế hoạt động Internet trong bốn ngày tập huấn với các chính trị gia. Tuy nhiên bà Harbath đã làm việc về vấn đề này với chuyên gia vận động cầu tiêu hàng đầu của Công ty Bruno Magrani tại Brasilla. Với 76 triệu người dùng Facebook, Brazil là một thị trường quan yếu đối với trang mạng tầng lớp Facebook.

ANH THƯ


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền