Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Cước 3G tăng mạnh, cánh tài xế kêu cứu

  

Theo Hiệp hội chuyên chở ô tô Việt Nam, doanh nghiệp chuyển vận phải ký kết các hợp đồng mua thiết bị và truyền tải thông báo từ các công ty cung cần thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, khi giá cước 3G tăng cao thì số tiền mà các công ty này đã đóng cho nhà mạng như muối bỏ bể. Lẽ ra sử dụng được 3 tháng thì giờ chỉ đủ dùng 3 ngày là hết.

Doanh nghiệp cung cần thiết bị giám sát hành trình và doanh nghiệp vận tải chưa thống kê, thỏa thuận được về số tiền nảy do 3G tăng giá nhưng vững chắc số tiền sẽ không hề nhỏ. Còn đơn vị cung cấp dịch vụ 3G thì không cần quan hoài tới điều đó, cứ không đóng tiền là họ cắt. Và như thế đã khiến hàng ngàn dụng cụ đang vi phạm luật giao thông, lỗi không trích xuất, truyền tải được thông tin về lộ trình chạy xe.

Theo phân tách của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, với đặc điểm truyền tin dung lượng thấp nên hồ hết các thiết bị giám sát hành trình chỉ tiêu tốn mức cước từ 10.000-40.000 đồng/tháng. Tuy nhiên việc điều chỉnh cách tính cước 3G đã gây ra sự gia tăng hàng trăm lần lưu lượng truyền phát so với trước đây, khiến các sim thuê bao mau chóng hết tiền và thiết bị giám sát hành trình ngừng hoạt động trên diện rộng.

TCKD


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền