Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

80% smartphone chưa an toàn

  

Theo một nghiên cứu mới được Juniper Research công bố, 80% điện thoại thông minh có mặt trên thị trường đang là đối tượng tiến công của các phần mềm độc hại. Hầu như người dùng smartphone không hề quan hoài đến khả năng thiết bị của mình có thể bị xâm nhập và lấy cắp dữ liệu.

Mỏng của Juniper Research cho biết thêm, thời gian vừa qua, dòng điện thoại thông minh liên tục là đích nhắm tấn công của các phần mềm độc hại và Android là nền móng bị tấn công nhiều nhất bởi nền tảng này không có được kiểm soát chém như iOS hay Windows Phone. Bên cạnh đó, bởi Android là nền móng phổ biến nhất trên toàn cầu nên tin tặc chọn lọc nền tảng này để tấn công cũng là điều dễ hiểu.

Theo số liệu từ Juniper, 92% các mối đe dọa nhiễm mã độc được phát hiện trên các thiết bị sử dụng nền tảng Android. Các chuyên gia tại Juniper nhận định, phần mềm độc hại di động có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với việc phát triển các thiết bị di động mới từ các nhà sản xuất.

Các chuyên gia công nghệ khuyên rằng, cách hiệu quả nhất để ngăn chặn phần mềm độc hại là cài đặt phần mềm chống virus cho máy tính của bạn. Nhiều chương trình chống virus sẽ bảo vệ máy tính của bạn trước sự tiến công của tin tặc, virus, phần mềm độc hại, phần mềm điệp báo viên, trojan...

Juniper cho biết thêm, các chuyên gia tại công ty đã nhận thấy sự thay đổi tích cực về phía người dùng đối với việc bảo quản thiết bị. Theo dự đoán của công ty, vào năm 2018, sẽ có khoảng 1,3 tỷ thiết bị di động được cài đặt phần mềm chống virus, tăng đáng kể so với con số 325 triệu thiết bị trong năm 2013.

Ngân Giang (Dịch)


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền