Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Internet sẽ buộc ngành truyền hình thay đổi

“Nếu bạn là chủ một đài truyền hình, bạn sẽ đối mặt với thách thức tương tự như chủ các tờ báo in - chuyên gia Jim Nail của Hãng nghiên cứu thị trường Forrester Research nói với AFP ngày 13-8 - Ai sẽ xem đài của bạn khi họ có quá nhiều cách khác để xem nội dung mà họ muốn?”.
Khán giả truyền hình hiện tại không chỉ chờ xem những gì được phát trên tivi, họ muốn xem ngay những gì mình thích vào bất cứ lúc nào bằng cách truy cập Internet từ máy tính bảng hoặc smartphone, theo Forrester Research. Thí dụ, nhiều trẻ con thích xem hàng loạt phim hoạt hình khác nhau trên máy tính bảng, hoặc những người nghiện tivi chỉ thích xem trọn bộ một chương trình cùng lúc thay vì chờ xem từng tập trên tivi.
Các hãng truyền hình cũng khó có thể lãnh đạm trước thông báo lầu đầu tiên trong lịch sử, người Mỹ trưởng thành dành nhiều thời kì truy cập Internet (khoảng 5 giờ/ngày) hơn là ngồi xem tivi (4,5 giờ/ngày), theo thống kê của Hãng nghiên cứu eMarketer công bố hồi đầu tháng.
Ngoài thử thách làm sao để níu chân người xem, các đài truyền hình còn đau đầu tìm cách giữ nguồn thu lăng xê, khi các công ty ngày một có xu hướng chuyển sang quảng cáo trên video online thay vì trên tivi, theo Hãng nghiên cứu Marketing Charts. “Với cùng số tiền đầu tư, quảng cáo với video online đạt hiệu quả bằng hoặc hơn lăng xê truyền hình xét về mức độ quan hoài của khán giả” - báo cáo của hãng này viết. 58% trong 772 công ty quảng cáo hàng đầu ở Anh, châu Âu và Bắc Mỹ được trang điện tử AOL khảo sát tin rằng với cùng uổng bỏ ra, hiệu quả từ video online cao hơn trên tivi.
Các danh tiếng lớn của truyền hình Mỹ cũng đã bắt đầu thay đổi. Hãng Viacom cho ra mắt ứng dụng di động cho phép trẻ mỏ xem phim hoạt hình qua máy tính bảng, trong khi Đài CBS phát một số sô truyền hình ăn khách qua Amazon.
Dịch vụ cung cấp chữ ký số VNPT - CA
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền