Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Học thiết kế không chỉ làm thiết kế.


Một bài tập thiết kế nhận diện thương hiệu của học viên Arena MultimediaThiết kế là gi?
Nhắc đến thiết kế, có thể nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến ngành thời trang, đồ họa hay xây dựng. Thật ra, “thiết kế” không chỉ gói gọn trong những ngành nói trên mà là một từ thông dụng và gần gũi để nhắc đến ngành đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) – một ngành học đang “hot” ở Việt Nam hiện nay.
Mỹ thuật Đa phương tiện là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm có tính tương tác và tích hợp đa phương tiện gồm văn bản (text), dữ liệu (data), đồ họa (graphics, animation), ảnh (images), âm thanh (sound), phim (video)… phục vụ các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.
Đơn giản hơn bạn có thể hiểu mỹ thuật đa phương tiện là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và nghệ thuật, trong đó máy tính là một công cụ chủ yếu cho việc sáng tạo của người nghệ sỹ. Thông qua công cụ này các nghệ sỹ có thể tạo ra được những sinh vật như thật trong Life of Pi, hay những pha kỹ xảo đẹp mắt trong Fast and Furious hoặc đơn giản là những trang quảng cáo đầy màu sắc trên tạp chí, những tờ rơi, poster, banner…

Để bán sách chạy cần những bìa sách ấn tượng. Trong hình là thiết kế bìa sách của bạn Tôn Thất Phước Điền – Học viên Arena Multimedia khi tham dự cuộc thi Beyond The Cover Season 4 và đã được xuất bản
Hiện thực hóa Marketing
Dù áp dụng cách tiếp cận khách hàng bằng phương thức online hay trực tiếp, người làm marketing luôn cần sự hỗ trợ của các kỹ năng thiết kế như thiết kế quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế website… đưa ra những thông điệp bằng hình ảnh mô tả sản phẩm thật thu hút.


Một mẫu flyer thú vị
Để tạo ra những mẫu quảng cáo sáng tạo, bao bì bắt mắt, banner online thu hút click thì cần lắm một nhà thiết kế với những ý tưởng táo bạo, dám bước ra khỏi “lối mòn”, nhanh nhạy với cái mới và hiểu rõ bản chất sản phẩm. Để tổ chức thành công một chương trình ra mắt sản phẩm, xúc tiến bán hàng cần những thiết kế poster, standee, backdrop, video clip thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.
Bản thân người làm marketing luôn cần phải hiểu “ngôn ngữ thiết kế”, tính chất và yêu cầu của các loại hình để định hướng sản phẩm, đưa ra yêu cầu và nghiệm thu thiết kế hiệu quả.

Thiết kế đầy ấn tượng của nhãn hàng kem đánh răng Formula
Thành công của một chiến dịch marketing có sự đóng góp to lớn của designer khi biến khái niệm, thuộc tính khô khan của sản phẩm thành những thiết kế hữu hình hay vô hình đến tay khách hàng và thuyết phục khách hàng.
Mảnh ghép hoàn hảo của PR
PR là hoạt động quản lý các quan hệ giao tiếp công cộng với môi trường cả trong lẫn ngoài để nhận diện và xây dựng một hình ảnh tích cực về mình. Vậy khi làm PR cần giúp gì từ thiết kế?
Trước hết, mỗi doanh nghiệp cần những sản phẩm nhận diện thương hiệu để công chúng không nhầm lẫn mình với các doanh nghiệp khác. Những sản phẩm này bao gồm logo, business card, phong bì, đồng phục, brochure hoặc quà tặng như áo mưa, đồng hồ, khung ảnh…

Một bài tập thiết kế nhận diện thương hiệu của học viên Arena Multimedia
Thêm vào đó, các clip thu hút cộng đồng mạng, hình ảnh mô tả hài hước về môi trường làm việc, newsletter lịch sự, layout ấn tượng của bài PR trên báo chí… là những mảnh ghép hiệu quả và thông minh cho hoạt động PR của bất kỳ doanh nghiệp nào, dễ dàng gây thiện cảm với công chúng.
Thiết kế & Quản trị kinh doanh
Chị Trần Thị Trang học viên lớp D1209G - Arena Multimedia Hà Nội, hiện tại là Quản lý thương hiệu Chứng khoán An Bình có mục đích học rất rõ ràng: để quản lý nhân viên thiết kế cấp dưới, để trao đổi với các đối tác in ấn, để bảo vệ và đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp mình.
Thương hiệu là tài sản vô hình giá trị của doanh nghiệp, làm tăng giá thành sản phẩm so với chi phí sản xuất gốc, là lợi thế cạnh tranh mang tính sống còn của doanh nghiệp. Tài sản vô hình đó được thể hiện bằng những vật phẩm thiết kế hữu hình, vậy nên đương nhiên người làm kinh doanh phải hiểu cách làm ra nó để quản lý cho tốt.
Để khởi động năm học mới, Arena Multimedia tặng học bổng 20% học phí khi đăng ký trước ngày 15/08/2013.
Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia chuyên đào tạo các lĩnh vực:
- Thiết kế quảng cáo
- In ấn và xuất bản
- Thiết kế website và các ứng dụng online
- Thiết kế Games và các sản phẩm tương tác
- Hoạt hình 3D
- Thiết kế nội thất
- Biên tập âm thanh
- Quay phim, dựng phim, xử lý hậu kỳ và kỹ xảo điện ảnh
Website: www.Arena-multimedia.Vn
Facebook: http://www.Facebook.Com/arena.Multimedia.Vn
Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
• 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
Tel: (08) 3930 0824 Email: arena@aprotrain.Com
Tại Hà Nội:
• Số 4 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
Tel: (04) 096 202 5852 Email: arena2@aprotrain.Com
• 80 Trúc Khê, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
Tel: (04) 3773 8108 Email: arena2@aprotrain.Com


Dịch vụ cung cấp chữ ký số VNPT - CA
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền