Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Hàn Quốc ra mắt màng lưới xe điện sạc không dây trước tiên trên thế giới

Đây có thể coi như một bước tiến mới của ngành công nghiệp điện lực và giới công nghệ hiện.


Hình ảnh xe điện có thể sạc không dây được đưa vào thí nghiệm tại Hàn Quốc - Ảnh KAIST

Là thành quả phát triển của Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST), tuyến đường tàu điện không dây (Online Electric Vehicle) này sẽ hoạt động trên một tuyến đường dài 24 km qua các nhà ga xe lửa đô thị Gumi, tỉnh phía bắc Gyeongsang và quận In-Dong, phía Đông Bắc tỉnh thành lớn thứ 4 Hàn Quốc, Daegu.
Vận hành dựa trên nguyên lí công nghệ cộng hưởng từ trường được KAIST nghiên cứu và phát triển, tuyến đường này sẽ được lắp đặt ngầm những đoạn cáp điện có khả năng tạo ra các trường điện từ, qua đó ở mỗi chiếc xe buýt điện trên sẽ có một cuộn cảm điện làm nhiệm vụ chuyển đổi các tần số từ trường thành dòng điện được lưu trữ trong một bộ ác quy có kích tấc nhỏ hơn 1/3 so với ác quy ô tô thường nhằm phục vụ quá trình hoạt động của xe.
Với cách thức vận hành trên, những đoạn cáp có thể cung cấp một nguồn điện có công suất lên tới 180 kW với tần số khoảng 60 kHz, hiệu suất truyền tải đạt 75% với tốc độ truyền ổn định trong khoảng cách là 16,51 cm giữa gầm xe và đường. Không chỉ vậy, công nghệ trên cũng đem lại hiệu quả hà tằn hà tiện lớn khi đưa vào hoạt động, nó chỉ tốn khoảng từ 5-15% đường cho một đoạn thiết bị lắp đặt.
Theo lịch trình phát triển của đô thị thì từ nay tới năm 2015, tuyến đường này sẽ tiếp kiến được bổ sung thêm 10 chiếc nữa nhằm hoàn thiện công tác thí nghiệm và đưa vào sử dụng trong thực tế. Theo các ý kiến nhận định, công trình trên hứa sẽ là một bước đạt nhảy vọt trong thế giới tàu điện sáng dạ trong mai sau và chính quyền thị thành cũng như chính phủ Hàn Quốc đang gắng khôn cùng mình để có thể thực hiện thành công đích này.
Theo Cnet
Dịch vụ cung cấp chữ ký số VNPT - CA
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền