Liên kết


Bkav ra mắt giải pháp chữ ký số chống mất trộm trương mục ngân hàng

Bkav khẳng định nhà băng dùng Bkav Core CA thì mọi giao dịch Internet Banking sẽ được bảo vệ, tránh tình trạng khách hàng bị mất cắp hàng chục triệu đồng trong trương mục.
>> MobiFone mời công an vào điều tra vụ thuê bao bị cướp SIM rút tiền / Khó định tội danh rửa tiền bằng tiền ảo / Bảo mật nhà băng không hề “giảm nhiệt”
Giải pháp lõi về chữ ký số (Bkav Core CA) nhằm bảo vệ các giao dịch chứng khoán điện tử và Internet Banking vừa được Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt chiều ngày 30/7/2013, vào thời khắc dư luận đang hoang mang trước vụ việc hai khách hàng dùng dịch vụ Internet Banking bị ăn trộm hàng chục triệu đồng trong tài khoản.
Cụ thể, ông Đặng Thanh Hải tại TP.HCM khai báo đã mất 30 triệu đồng trong tài khoản nhà băng Maritime Bank vào 20 - 21h ngày 10/7/2013 do bị kẻ gian lấy mất số điện thoại di động Viettel; ông Vũ Minh Nhật tại Hà Nội cho biết đã mất 74,8 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng Maritime Bank vào ngày 15/7/2013 trong khoảng thời kì từ 13h49 - 15h49 do bị kẻ gian lấy mất số điện thoại MobiFone. Cả 2 nạn nhân đều dùng giải pháp chuẩn xác 1 lần OTP để thực hiện giao du ngân hàng trực tuyến.
Một số chuyên gia cho rằng nếu các nhà băng trang bị công nghệ bảo mật tốt hơn thì khó có thể xảy ra chuyện khách hàng bị mất tiền trong trương mục.
San sẻ ý kiến đó, ông Ngô Tuấn chữ ký số vnpt ca Anh - Giám đốc Bkav CA cho biết: “Chữ ký số là giải pháp được quốc tế công nhận về tính pháp lý, có thể giải quyết triệt để những nguy cơ an ninh trong giao tiếp trực tuyến. Do đó, hồ hết các nhà băng và công ty chứng khoán trên thế giới đã sử dụng chữ ký số thay thế cho các phương thức xác thực mật khẩu 1 lần như OTP SMS và OTP token, vốn tiềm ẩn rủi ro trong các giao du cần đảm bảo cao”.
Giải pháp lõi về chữ ký số của Bkav bao gồm Hệ thống chuẩn xác tụ hội OCSP, Hệ thống cấp phát chữ ký số SubRA và Hệ thống ký số tập kết SignServer. Các hệ thống được tích hợp một cách trong vào nghiệp vụ chứng khoán điện tử và Internet Banking và mọi giao thiệp trực tuyến trên hệ thống đều được bảo đảm chính xác, bảo mật.
Trước khi ra mắt chính thức Bkav Core CA, Bkav đã khai triển giải pháp chữ ký số với trọng điểm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và các ngân hàng như ACB, BIDV, VPBank, Saigonbank...
Việt Hà
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền